Chưa phân loại

Toàn thị trường Crypto chìm sâu trong sắc đỏ – Giao dịch CFD là lý tưởng

biểu đồ Bitcoin trên phần mềm MT4

Trong vài ngày gần đây thì thị trường Crypto liên tục chìm trong sắc đỏ và đồng tiền điện tử Bitcoin đã rơi về mức $20.000.

bitcoin-sap-chim-trong-sac-do

Nếu như bạn là người Hold tiền điện tử, tức là dự trữ các tài sản kỹ thuật số thì chắc chắn là bạn đã bị ảnh hưởng rất nghiêm trọng, giá trị tài sản liên tục bị bốc hơi.

Và đó là đặc điểm của việc nắm giữ một tài sản thật, giống như bạn mua vàng để cất giữ trong nhà thì chỉ có một đường có thể giúp bạn có lợi nhuận đó là giá vàng tăng thì bạn lời, giá vàng giảm thì bạn thua lỗ.

Tức là sẽ chỉ có một hướng để bạn kiếm lợi nhuận mà thôi.

Những lúc mà thị trường sập như này thì mới thấy được giá trị của các thị trường phái sinh, tức là những công cụ đầu tư tài chính phái sinh, không giao dịch mua bán trên tài sản thật mà là người ta sẽ cược trên giá cả của sự biến động giá tài sản đó.

Dạng điển hình của chứng khoán phái sinh mà chúng ta thường gặp nhất đó là CFD (Contact For Diffierence) hay còn gọi đầy đủ với cái tên tiếng Việt là Hợp đồng hưởng chênh lệch về giá.

Điều này có nghĩa là bạn có thể bán không nếu dự đoán giá của Bitcoin sẽ giảm chẳng hạn mà không cần phải nằm giữ bất kỳ đồng tiền Bitcoin nào trong ví của mình.

biểu đồ Bitcoin trên phần mềm MT4

Giả sử ở trên là biểu đồ Bitcoin trên phần mềm MT4 của sàn giao dịch IC Markets. Chúng ta có thể đặt lệnh một cách cực kỳ dễ dàng và nếu như dự đoán giá Bitcoin tiếp tục giảm thì chúng ta có thể vào lệnh bán, hay nói cách khác chính là chúng ta cược giá Bitcoin sẽ giảm trong thời gian tới.

Nói cách khác BTC ở đây không phải là BTC mà bạn có thể mua và cần các địa chỉ ví để chuyển và lưu trữ nó mà chúng ta đang chỉ mua bán trên sự biến động giá của nó trong thị trường thực hay còn gọi là thị trường giao ngay (Spot market).

vào lệnh bán với Bitcoin CFD

Bằng cách nhấn nút Sell màu đỏ ở trên thì chúng ta đã thực hiện một vị thế Short, tức là vị thế giảm giá. Nếu giá Bitcoin giảm thì chúng ta có lợi nhuận còn nếu Bitcoin tăng giá thì chúng ta thua lỗ.

Như vậy không giống như thị trường truyền thống là chúng ta chỉ kiếm được lợi nhuận khi tài sản tăng giá thì ở đây chúng ta kiếm được cả lợi nhuận khi thị trường Downtrend. Đó là ưu điểm tuyệt vời của thị trường chứng khoán phái sinh mang lại cho chúng ta.

Giao dịch CFD trên IC Markets