Tiền điện tử - Crypto

Tìm hiểu về giao dịch tiền điện tử là gì?

giao dịch tiền điện tử là gì

Chúng ta đã tìm hiểu những kiến thức mang tính kỹ thuật về thế giới tiền điện tử và có thể khá nặng đầu và nhạt nhẽo. Bây giờ chúng ta sẽ đến nội dung mà có lẽ nhiều người sẽ yêu thích hơn đó là giao dịch tiền điện tử.

Thế giới giao dịch tiền điện tử rất rộng lớn về những gì cần học và cách giao dịch thực sự. Có hàng trăm hàng ngàn nếu không muốn nói là vô số cách để có thể giao dịch có lợi nhuận. Giống như một điểm đến có thể có rất nhiều con đường khác nhau. giao dịch tiền điện tử

Mục tiêu của bài học này là giới thiệu cho những độc giả mới làm quen với thế giới tiền điện tử những nguyên tắc giao dịch vững chắc và chỉ ra cách áp dụng những nguyên tắc đó để phát triển các chiến lược và quy trình giao dịch phù hợp với nhu cầu cá nhân của họ.

Học Price Action hy vọng rằng những nguyên tắc này sẽ giúp bạn học hỏi và có thể là sống lại những ký ức trong giai đoạn đầu với tư cách là một nhà giao dịch mới vào nghề cho đến khi bạn tìm ra điều gì phù hợp nhất với mình để thành công. giao dịch tiền điện tử

Học Price Action sẽ chia sẻ một quy trình mẫu để tạo chiến lược giao dịch tiền điện tử mà bạn có thể sử dụng làm công cụ để thực hành, tích lũy kinh nghiệm thị trường và làm hướng dẫn để tạo quy trình của riêng mình.

Ngay cả khi bạn đã có kinh nghiệm giao dịch ở các loại tài sản khác như Forex chẳng hạn, thì bạn vẫn nên đọc nó. Sẽ không bao giờ lãng phí khi xem lại các kỹ năng cơ bản.

Giao dịch tiền điện tử là gì?

Một nhà giao dịch tiền điện tử muốn xây dựng sự giàu có theo thời gian khi sở hữu tài sản tài chính bằng cách mua tài sản để bán sau này với giá cao hơn và/hoặc vay một tài sản để bán ở giá cao, sau đó mua lại tài sản đó với giá thấp hơn để kiếm lời.

Nghe có vẻ đơn giản như vậy nhưng việc tích cực giao dịch trên thị trường tài chính được cho là một trong những nỗ lực khó khăn nhất hiện nay. giao dịch tiền điện tử

Hành vi của thị trường liên tục thay đổi vì nó không chỉ được thúc đẩy bởi các yếu tố cơ bản như dữ liệu kinh tế, số liệu của công ty hoặc cung/cầu hàng hóa mà còn bởi các sự kiện địa chính trị bất ngờ và sự thay đổi cảm xúc của con người.

Về cơ bản, trừ khi bạn là một nhà tiên tri, không có gì đảm bảo về một kết quả thành công bất kể khối lượng công việc bạn bỏ ra. giao dịch tiền điện tử

cách để giao dịch tiền điện tử

Và chắc chắn KHÔNG có hệ thống chén thánh hoặc hệ thống giao dịch nào đảm bảo lợi nhuận không rủi ro. Sẽ không có bất kỳ công thức giao dịch thành công nào tồn tại mãi mãi và chúng ta đều phải có sự phân tích và linh hoạt theo các trạng thái thị trường.

Chúng ta cũng đừng quên thực tế là mỗi cá nhân đều có những hạn chế riêng, cho dù đó là thiếu thời gian hay sức lực để theo kịp sự năng động của thị trường, nguồn vốn hạn chế hay không có khả năng kiểm soát cảm xúc khi chấp nhận rủi ro. giao dịch tiền điện tử

Tóm lại, việc tích cực giao dịch hoặc đầu tư vào thị trường tài chính là một nhiệm vụ cực kỳ khó khăn, đó là lý do tại sao lời khuyên tài chính phổ biến nhất là hầu hết mọi người nên đầu tư thụ động vào danh mục đầu tư đa dạng. Tuy nhiên nó cũng không khác gì đi gửi tiền ngân hàng lấy lãi.

Điều đó nói lên rằng, có những người có mối quan tâm sâu sắc hoặc niềm đam mê sâu sắc đối với thị trường tài chính và đặc biệt là tiền điện tử. Và đối với họ, hành trình tham gia giao dịch tiền điện tử đang hoạt động này chắc chắn đáng được xem xét.

Thử sức với số vốn mà bạn sẵn sàng đánh mất và phát triển các kỹ năng phù hợp để quản lý số vốn đó có thể mang lại lợi nhuận vượt trội so với đầu tư thụ động.

Tất nhiên, không bao giờ có sự đảm bảo cho sự thành công và luôn có khả năng bạn MẤT một phần lớn vốn của mình, đặc biệt là trong thị trường tiền điện tử. giao dịch tiền điện tử

Nếu bạn sẵn sàng chấp nhận rủi ro và khao khát chinh phục sự chiến thắng thì chúng ta sẽ tiếp tục.

Nguyên tắc cần ghi nhớ khi giao dịch tiền điện tử

Nếu bạn là người mới làm quen với tiền điện tử, để có được bước đi đúng đắn khi bắt đầu hành trình giao dịch của mình, điều quan trọng là phải tìm hiểu và tiếp thu một số nguyên tắc giao dịch quan trọng.

Tính thanh khoản trong thị trường tiền điện tử

Có lẽ có rất nhiều nguyên tắc và “quy tắc” cần biết để giao dịch thành công, mỗi nguyên tắc đều có sắc thái riêng, nhưng vì đây là bài học dành cho người mới bắt đầu nên sẽ chỉ bám vào 4 nguyên tắc được cho là hàng đầu:

  • Hiểu về thị trường bạn đang giao dịch. giao dịch tiền điện tử
  • Thị trường rất năng động và không giao dịch trong chân không, tức nó chịu ảnh hưởng của nhiều yếu tố cả trong và ngoài.
  • Quản lý rủi ro là nền tảng để giao dịch thành công.
  • Tâm lý sẽ có ảnh hưởng đến hiệu suất giao dịch của bạn. giao dịch tiền điện tử

Ở mỗi nguyên tắc riêng biệt cũng là một khối lượng kiến thức khổng lồ. Nhưng vì đây là hướng dẫn giao dịch dành cho người mới bắt đầu nên sẽ hạn chế và chỉ cung cấp cái nhìn tổng quan nhất về từng nguyên tắc.

Hiểu về thị trường bạn đang giao dịch

Đôi khi nghe qua về điều này có vẻ là dư thừa nhưng thực chất nhiều người có thể không làm được điều đó. Tìm hiểu mọi thứ có thể về tài sản mà bạn sắp mạo hiểm với số tiền khó kiếm được của mình.

Dù bạn có tin hay không, vẫn có những người sẽ ném tiền tiết kiệm cả đời của mình vào một đồng coin meme hoặc đồng coin mà không thực hiện BẤT KỲ nghiên cứu nào. giao dịch tiền điện tử

Họ sẽ làm như vậy vì họ thấy nó được quảng cáo rầm rộ trên mạng xã hội, hoặc ai đó thân quen nói với họ, người đã tham gia vào tiền điện tử được ba tháng cho biết đây sẽ là một cơ hội lớn tiếp theo giống như Bitcoin ngày xưa.

Điều này có vẻ hiển nhiên nhưng đừng mù quáng theo người thân quen nào đó của bạn hoặc bất kỳ ai khác trên mạng xã hội. Đi theo người khác một cách mù quáng có nghĩa là bạn không biết về tài sản đó là gì, nó hoạt động như thế nào và nó hoạt động như thế nào trong các điều kiện thị trường khác nhau.

Điều này cũng có nghĩa là bạn không biết cách xử lý thông tin mới về tài sản đó hoặc nếu điều kiện thị trường thay đổi, có thể dẫn đến những quyết định sai lầm khi triển khai và quản lý rủi ro.

tìm hiểu sâu về đồng tiền điện tử bạn đầu tư

Và bên cạnh đó, việc nghe theo ai đó một cách mù quáng còn tiềm ẩn nhiều rủi ro khác. Ví dụ: điều gì sẽ xảy ra nếu chính nhà phân tích/người có ảnh hưởng/người thân đó không làm theo những gì họ khuyến nghị giao dịch đối với bạn hoặc biến mất? giao dịch tiền điện tử

Hoặc thậm chí tệ hơn, cung cấp cho bạn thông tin sai lệch nhằm mục đích mang lại lợi ích cho vị thế của họ theo một cách nào đó. Giống như một số cá mập đang muốn xả hàng và tung ra một tin tức tốt nào đó, book một KOL nào đó nói rằng tôi đang mua cái này vì nó thực sự tiềm năng….

Đó là lý do tại sao bước đầu tiên trong giao dịch hoặc đầu tư là “Tự nghiên cứu!” giao dịch tiền điện tử

Bây giờ một số bạn có thể đang nghĩ: “Nhưng đọc những kiến thức về nó khó quá! rất mất thời gian! Tôi đã quen xem video TikTok chỉ vài chục giây! Tôi chỉ muốn giao dịch ngay thôi!”

Vâng! Bạn hãy nhớ kiếm tiền không bao giờ là dễ dàng. Bạn phải mất 4-5 năm đại học để tốt nghiệp đi làm với mức lương 5-10 triệu. Tiktok quả thực có quá nhiều cạm bẫy và là liều thuốc độc cho những ai thích nghe theo lời khuyến nghị đầu tư của người khác.

Nhưng sự “tự nghiên cữu” chính là ý nghĩa của giao dịch! Đó là KHÔNG AI chịu trách nhiệm về giao dịch của bạn ngoại trừ BẠN! Vậy thì tại sao lại phải đi nghe theo một ai đó cơ chứ.

Vì vậy, hãy dành ít thời gian than vãn hơn và dành nhiều thời gian hơn cho việc nghiên cứu. giao dịch tiền điện tử

Tự nhiên cứu có thể áp dụng cho tất cả các khoản đầu tư, nhưng trong thế giới tiền điện tử, điều này thậm chí còn quan trọng hơn do thiếu quy định của chính phủ và sự bảo vệ của nhà đầu tư đối với tài sản kỹ thuật số vào thời điểm hiện tại.

Trong khi tiền điện tử được nhiều người coi là tương lai của tài chính thì cho đến hiện tại crypto vẫn là một miền đất hoang dã kỹ thuật số! giao dịch tiền điện tử

Tại sao đồng ETH có giá trị

Để giảm một số khía cạnh cực kỳ rủi ro (và mờ ám) của thị trường tiền điện tử, hãy đảm bảo mọi tài sản kỹ thuật số mà bạn muốn nắm giữ lâu dài đều có đội ngũ sáng lập được biết đến và thông tin đầy đủ, lịch sử đạt được các cột mốc phát triển dự án và nếu một bên thứ ba đáng tin cậy đã kiểm tra code đằng sau dự án của họ.

Nhưng hãy nhớ rằng, việc đảm bảo các tiêu chí đó không có nghĩa là dự án được bảo vệ khỏi các cuộc tấn công hoặc thay đổi quy định. giao dịch tiền điện tử

Bạn nên giới hạn mức độ phẩn bổ vốn đầu tư đối với từng đồng tiền điện tử riêng lẻ ở một tỷ lệ nhỏ trong danh mục đầu tư của mình, một ý tưởng mà sẽ đề cập nhiều hơn sau khi thảo luận về quản lý rủi ro.

Thị trường chịu ảnh hưởng bởi nhiều yếu tố không thể lường trước

Khi bạn đã thực hiện nghiên cứu về một dự án tiền điện tử và bây giờ bạn đã sẵn sàng mua hoặc bán đồng coin hoặc token mục tiêu của mình. giao dịch tiền điện tử

Niềm tin của bạn cao đến mức sau khi thực hiện công việc, bạn hào hứng với ý tưởng giao dịch của mình đến mức không thể đi ngủ. Dù bây giờ là nửa đêm nhưng bạn vẫn muốn giao dịch ngay bây giờ!!

Úi chà! Hãy chậm lại một chút vì chỉ cần nghiên cứu thêm một chút trước khi bắt đầu giao dịch.

Một trong những bài học lớn nhất mà nhiều nhà giao dịch học được bằng kinh nghiệm và không được nhấn mạnh nhiều như đối với người mới bắt đầu, đó là các yếu tố ngoại sinh thường có ảnh hưởng mạnh mẽ đến hành động giá của tài sản mặc dù các yếu tố này dường như không liên quan gì đến đồng coin hay token của bạn hoặc thậm chí là không liên quan gì đến tiền điện tử.

Nói cách khác, trong nhiều tình huống sắp tới, bạn sẽ thấy giá của một loại tiền điện tử biến động nhiều hơn theo các chủ đề thị trường rộng hơn hoặc bị ảnh hưởng bởi các sự kiện bất ngờ bên ngoài loại tiền điện tử cụ thể mà bạn đang theo dõi. giao dịch tiền điện tử

Tính thanh khoản trong thị trường tiền điện tử

Ví dụ: những gì xảy ra trên thị trường chứng khoán có thể ảnh hưởng đến hành động giá trong thị trường tiền điện tử.

Ví dụ phổ biến nhất của hiện tượng này là hành vi gây ra bởi tâm lý rủi ro. giao dịch tiền điện tử

Tâm lý rủi ro là một khái niệm trong đó tài sản tài chính thường thuộc một trong hai loại chính: tài sản “có rủi ro” hoặc tài sản “không có rủi ro”. giao dịch tiền điện tử

Tâm lý rủi ro rộng rãi của hiện tại có thể ảnh hưởng mạnh mẽ đến hướng giá ngắn hạn của tài sản.

Tài sản “rủi ro” là tài sản thường thu hút người mua khi tâm lý thị trường chung là tích cực. Các loại tài sản thường thuộc loại này là cổ phiếu, hàng hóa và tiền điện tử.

Tài sản “không có rủi ro” là những tài sản có xu hướng thu hút người mua khi thị trường chung tiêu cực hoặc tràn ngập nỗi sợ hãi. Các loại tài sản thuộc danh mục này thường là trái phiếu, vàng và các loại tiền tệ “trú ẩn an toàn” như đồng đô la Mỹ hoặc đồng yên Nhật. giao dịch tiền điện tử

Tất nhiên, đây là một định nghĩa rất khái quát về cả hai loại và tài sản thuộc mỗi loại đôi khi có thể thay đổi tùy thuộc vào chủ đề và động lực chính của thị trường. Nhưng thường xuyên, hành vi của một tài sản thường tuân theo động thái này, trừ khi tin tức của chính nó vượt trội hơn các tin tức và tâm lý chính của ngày hôm đó.

Một trong những ví dụ đáng chú ý nhất trong lịch sử gần đây là hành vi của thị trường khi đại dịch COVID-19 bùng phát vào quý 1 năm 2020. giao dịch tiền điện tử

Khi thế giới chứng kiến sự lây lan không thể kiểm soát của COVID-19 và các hành động của các chính phủ nhằm cố gắng ngăn chặn đại dịch, các nhà giao dịch bắt đầu đánh giá cao kỳ vọng về việc nền kinh tế toàn cầu sẽ ngừng hoạt động hoàn toàn.

Hầu hết các loại tài sản lớn đều bị bán tháo một cách ác liệt trong suốt một tháng, bất kể các nguyên tắc cơ bản thực tế ra sao. giao dịch tiền điện tử

Vào tháng 3 năm 2020, không có thông tin cụ thể nào từ thị trường tiền điện tử, bitcoin (BTC) đã giảm hơn 60% từ trên 10.000 USD xuống dưới 4.000 USD, trong khi ether (ETH) giảm gần 70% từ khoảng 290 USD xuống còn 90 USD.

sự biến động giá lớn của tiền điện tử

Và không lâu sau, chúng ta đã thấy mặt khác của hành vi rủi ro khi những người tham gia thị trường chuyển sang tăng giá đối với các tài sản rủi ro sau khi một loạt hành động hỗ trợ được chính phủ và ngân hàng trung ương khởi xướng bắt đầu từ tháng 4 năm 2020.

Lãi suất đã được các ngân hàng trung ương cắt giảm xuống gần bằng 0 ở hầu hết các quốc gia và các chính phủ đã bơm thanh khoản và kích thích vào hệ thống.

Kết hợp với việc nền kinh tế mở cửa trở lại và các loại vắc xin mới, người mua lại tràn vào các tài sản rủi ro, khởi động một trong những đợt phục hồi thị trường tài chính lớn nhất từng thấy, bao gồm cả việc bitcoin bắt đầu tăng lên gần 69.000 USD vào năm 2021. giao dịch tiền điện tử

Nhưng điều này có ảnh hưởng đến khả năng xử lý giao dịch một cách an toàn của mạng Bitcoin hoặc khả năng thực hiện hợp đồng thông minh của Ethereum không? Không. Hầu hết mọi yếu tố thúc đẩy tâm lý rủi ro trong những tháng đó đều nằm ngoài các nguyên tắc cơ bản liên quan đến tiền điện tử.

Vì vậy, như bạn có thể thấy, ngoài việc có cái nhìn về tài sản tiền điện tử mục tiêu của mình, bạn cũng cần có cái nhìn về thế giới và theo dõi tâm lý rủi ro trên diện rộng. May mắn thay, điều này không đòi hỏi bằng cấp cao về kinh tế hoặc tài chính. giao dịch tiền điện tử

Bạn có thể phát triển kỹ năng hoặc sự hiểu biết này thông qua nghiên cứu các khái niệm kinh tế vĩ mô toàn cầu và thông qua thực hành quan sát thị trường hàng ngày của bạn.

Quản lý rủi ro là nền tảng để giao dịch thành công

Cho đến nay, bạn đã biết được sự cần thiết của các nguyên tắc tự nghiên cứu để hiểu về dự án tiền điện tử bạn tham gia và bạn cũng biết rằng bạn cũng phải nhận thức được các điều kiện thị trường tài chính rộng lớn.

Có lẽ bạn cũng đã nhận ra rằng ngay cả khi bạn bỏ ra nhiều công sức để tạo ra một ý tưởng giao dịch có sức thuyết phục cao thì thị trường vẫn có thể đi ngang hoặc chống lại bạn rất nhanh vì những lý do không thể đoán trước và bạn không thể điều khiển. giao dịch tiền điện tử

quản trị rủi ro là vô cùng quan trọng trong giao dịch tiền điện tử

Điều này đưa chúng ta đến với kỹ năng quan trọng nhất mà các nhà giao dịch cần thành thạo: quản lý rủi ro và giao dịch.

Hãy để tôi nói cụ thể hơn: Kỹ năng quản lý rủi ro và giao dịch cũng quan trọng không kém kỹ năng phân tích thị trường, lựa chọn giao dịch và đặt cược vào hướng đi đúng đắn.

Quản lý rủi ro là quá trình xác định, phân tích và thực hiện hành động để giảm thiểu sự không chắc chắn và tổn thất nhiều nhất có thể. giao dịch tiền điện tử

Bảo toàn vốn phải là ưu tiên hàng đầu để đầu cơ thị trường thành công. Và để bảo toàn vốn, bạn cần quản lý rủi ro hợp lý! giao dịch tiền điện tử

Nếu không quản lý rủi ro, bạn sẽ không thể trở thành một nhà giao dịch. giao dịch tiền điện tử

Điều quan trọng cần hiểu một lần nữa là trừ khi bạn có thể nhìn thấy tương lai, không có giao dịch hoặc đầu tư nào có thể thực sự không có rủi ro. Sẽ có một số giao dịch thua lỗ và đó là một phần của trò chơi.

Nhưng nếu bạn nỗ lực, bạn có thể giảm đáng kể rủi ro ban đầu hoặc ít nhất, bạn có thể hạn chế rủi ro của mình đủ để bạn có thể đưa ra quyết định hợp lý nếu thị trường gặp phải điều gì đó bất ngờ. Học Price Action sẽ đề cập đến vấn đề đó nhiều hơn khi thảo luận về tâm lý giao dịch sau.

Và may mắn thay, nếu bạn phát triển các kỹ năng quản lý giao dịch vững chắc (thực hiện các điều chỉnh giao dịch để giảm hoặc tăng rủi ro), bạn có thể tạo các tình huống giao dịch không chỉ hạn chế rủi ro của bạn xuống gần bằng 0 mà còn tạo ra các tình huống trong đó lợi nhuận tiềm năng vượt xa rủi ro của bạn.

Đây là lý do tại sao những nhà giao dịch giỏi nhất thế giới không cần phải kiếm lợi nhuận từ mọi giao dịch để tạo dựng sự giàu có theo thời gian. Những nhà giao dịch giỏi nhất có xu hướng cắt giảm những khoản thua lỗ của họ một cách nhanh chóng, kiếm một số lợi nhuận và/hoặc để những lệnh thắng cuộc của họ duy trì lâu khi điều đó hợp lý!

quản lý rủi ro giao dịch Crypto

Trong một số trường hợp, họ thậm chí có thể có nhiều giao dịch thua lỗ hơn giao dịch thắng nhưng vẫn có lãi ròng.

Ví dụ: giả sử bạn thực hiện 10 giao dịch với mức rủi ro tối đa là 100 USD cho mỗi giao dịch, với tỷ lệ lợi nhuận trên rủi ro tối đa là 3:1.

Nếu bạn thắng 4 giao dịch với tỷ lệ lợi nhuận trên rủi ro tiềm năng là 3:1 và thua 6 giao dịch với mức lỗ tối đa 100 USD trên mỗi giao dịch (với tỷ lệ thắng 40%), bạn vẫn trở thành người chiến thắng với lợi nhuận ròng là 600 USD.

Bây giờ, hãy tưởng tượng sự biến động của tài sản tiền điện tử nơi thị trường được biết là sẽ tăng 100% – 500% trở lên trong một khoảng thời gian ngắn!

Tất nhiên, có tài liệu rõ ràng rằng mức giảm 60% – 90% là một phần BÌNH THƯỜNG trong lịch sử tiền điện tử (cùng với một vài khoản lỗ 100%), điều này đưa chúng ta trở lại lý do tại sao quản lý rủi ro lại là một kỹ năng thậm chí còn quan trọng hơn khi tiếp xúc với tài sản tiền điện tử. . Hành động giá tiền điện tử CỰC KỲ BIẾN ĐỘNG!

Vì vậy, nếu bạn mất 90% số tiền, đừng tức giận với máy tính của mình và đập nó. Đó không phải là nguyên nhân cho việc quản lý rủi ro kém của bạn. giao dịch tiền điện tử

Chìa khóa cho mọi người mới bắt đầu là bảo vệ vốn và tồn tại cho đến khi bạn bắt đầu trở nên thành thạo hơn trong nghề. Kỹ năng giao dịch tốt và quản lý rủi ro có thể giúp bạn tiếp tục cuộc chơi ngay cả khi bạn thua do phân tích thị trường kém và lựa chọn ý tưởng giao dịch tồi.

Tâm lý sẽ có ảnh hưởng đến hiệu suất giao dịch của bạn

Nguyên tắc thứ tư để hiểu và tiếp thu khi tham gia giao dịch là trạng thái tâm lý của bạn sẽ được kiểm tra và khả năng kiểm soát cảm xúc của bạn sẽ ảnh hưởng lớn đến hiệu suất của bạn với tư cách là một nhà giao dịch.

Rõ ràng, khi có yếu tố rủi ro trong việc bạn đang làm, sẽ có một mức độ lo lắng hoặc sợ mất mát nào đó, điều này có thể tăng theo cấp số nhân khi tổn thất xảy ra.

Điều này hoàn toàn đúng khi tham gia vào thị trường, điều mà mọi người mới đều học được ngay cả khi gặp rủi ro với số vốn tương đối nhỏ. giao dịch tiền điện tử

cảm xúc thua lỗ tiêu cực khi giao dịch crypto

Nỗi sợ hãi có thể dẫn đến những quyết định phi lý như từ bỏ một ý tưởng giao dịch vững chắc mà không cho nó thời gian để phát triển hoặc tăng gấp đôi rủi ro để cố gắng bù lỗ. Tại thời điểm này, bạn gần như chỉ đang đánh bạc.

Ở phía bên kia của quang phổ tâm lý, việc đang ở giữa một giao dịch có tiềm năng lợi nhuận lớn hoặc thực sự nhận được một phần lợi nhuận quá lớn cũng có thể dẫn đến sự tự tin thái quá có thể gây tổn hại.

Giống như việc quá sợ hãi, quá tự tin sau chiến thắng lớn có thể dẫn đến những thay đổi tiêu cực trong quá trình phân tích hoặc quản lý rủi ro của một người. giao dịch tiền điện tử

Một ví dụ phổ biến của tình huống này là khi bạn tận dụng một vị thế và/hoặc bỏ qua kế hoạch dừng lỗ. Những tình huống này có thể dẫn đến việc bạn phải trả lại rất nhiều lợi nhuận mở của mình hoặc tệ hơn là thổi bay tài khoản về 0 khi thị trường nhanh chóng quay đầu và đi ngược lại với bạn.

Đây là lý do tại sao ba nguyên tắc đầu tiên được nêu ở trên lại rất quan trọng. giao dịch tiền điện tử

Nếu bạn hiểu đầy đủ về tài sản tiền điện tử và các điều kiện thị trường chung mà bạn đang giao dịch, nhận ra rằng thị trường có thể làm bạn bát ngờ bất cứ lúc nào và có kế hoạch quản lý rủi ro vững chắc cho các tình huống tiềm ẩn khác nhau, bạn sẽ giảm đáng kể khả năng để cảm xúc của mình dẫn dắt bạn trước những quyết định giao dịch tồi tệ và có thể gây ra thảm họa.

Ngay cả trong những tình huống tốt nhất khi bạn có chiến lược giao dịch tuyệt vời và môi trường thị trường thuận lợi dẫn đến lợi nhuận lớn, việc không kiểm soát cảm xúc sẽ gây tổn hại đến hiệu suất lâu dài của bạn.

cảm xúc chiến thắng giao dịch

Lời kết

Trên đây Học Price Action đã giới thiệu khái quát đến bạn đọc về giao dịch tiền điện tử và những nguyên tắc chung chúng ta cần chú ý khi bước chân vào giao dịch và kiếm lợi nhuận từ thị trường tiền điện tử.