Tiền điện tử - Crypto

Tiền điện tử là dạng tài sản mới có thể nắm giữ

Tiền điện tử là dạng tài sản

Trong bài học trước, bạn đã được giới thiệu về tiền điện tử Cryptocurrency là gì và tìm hiểu lý do tại sao chúng khác với các loại tiền tệ truyền thống và được cả thế giới quan tâm đến như vậy. Bài này chúng ta sẽ tìm hiểu vì sao tiền điện tử là dạng tài sản mới mà người ta có thể giao dịch hoặc tích trữ tài sản.

Tổng quát về tài sản tài chính

Ngoài chức năng như một loại “tiền kỹ thuật số” mới được sử dụng để thanh toán hàng hóa và dịch vụ, tiền điện tử thường được sử dụng làm tài sản tài chính mà mọi người giao dịch hoặc đầu tư. Và ứng dụng thứ hai vẫn là chiếm ưu thế mạnh hơn bởi vì việc sử dụng để thanh toán hàng hoá dịch vụ vẫn chưa thực sự phổ biến rộng rãi.

Ngành tài chính truyền thống (“TradFi” – Traditional Finance) vẫn còn chia rẽ về việc liệu tiền điện tử có nên được coi là “tài sản tài chính” hay không. Tiền điện tử là dạng tài sản

tiền điện tử có thể là sản phẩm đầu t

Lập luận phổ biến là chúng không thể định giá vì không có thu nhập hoặc cổ tức, nhưng có những tài sản tài chính có vấn đề tương tự như vàng và các hàng hóa khác nhưng vẫn được sử dụng làm tài sản nắm giữ.

Về cơ bản chúng ta có thể xem tiền điện tử như một tài sản tài chính. Nói rộng hơn, chúng ta xem tiền điện tử như một loại tài sản hoàn toàn mới và nó đáp ứng cho sự phát triển khoá học công nghệ thời đại mới của nhân loại. (Hiện tại, đây là một loại tài sản mang tính đầu cơ cao).

Các loại tài sản là các loại đầu tư có đặc điểm tương tự và hoạt động theo cách tương tự như cổ phiếu, trái phiếu, hàng hóa, bất động sản và tiền mặt (tiền pháp định). Và bây giờ sẽ là tiền điện tử.

Tiền điện tử đại diện cho loại tài sản thực sự mới đầu tiên trong nhiều thập kỷ. Tiền điện tử là dạng tài sản

Thay vì chỉ được sử dụng như một phương tiện thanh toán, như thanh toán tiền ăn tại nhà hàng, hầu hết tiền điện tử được sử dụng để thực hiện các giao dịch đầu cơ hoặc được nắm giữ dưới dạng đầu tư bởi những người kỳ vọng giá trị của chúng sẽ tăng lên.

Tương tự như thị trường ngoại hối là thị trường tài chính dành cho tiền tệ truyền thống, hiện nay có thị trường tiền điện tử là thị trường tài chính dành cho tiền điện tử, nơi cả nhà giao dịch và nhà đầu tư đều có thể kiếm tiền. Tiền điện tử là dạng tài sản

Nhưng trong khi thị trường ngoại hối mở cửa 24 giờ một ngày, 5 ngày một tuần thì thị trường tiền điện tử mở cửa 24 giờ một ngày, 7 ngày một tuần. Nó không bao giờ đóng lại!

Các nhà giao dịch đặt cược (“đầu cơ”) theo hướng giá sẽ dịch chuyển trong ngắn hạn, trong khi các nhà đầu tư mua và giữ với hy vọng rằng một số loại tiền điện tử nhất định sẽ được người dùng chấp nhận rộng rãi hơn và tăng giá trị trong thời gian dài. Tiền điện tử là dạng tài sản

Việc thêm tiền điện tử giúp các nhà đầu tư đa dạng hóa danh mục đầu tư của họ. Và các nhà đầu tư tiền điện tử có kinh nghiệm hơn thậm chí còn tạo ra thu nhập thụ động từ các loại tiền điện tử khác nhau mà họ nắm giữ.

Vì tiền điện tử là tài sản tài chính mà bạn có thể đầu tư hoặc giao dịch nên chúng còn được gọi là tài sản kỹ thuật số hoặc tài sản tiền điện tử. Tiền điện tử là dạng tài sản

Một số tài sản tiền điện tử phổ biến

Tiền điện tử đầu tiên là Bitcoin và nó vẫn là loại tiền điện tử lớn nhất và nổi tiếng nhất cũng như là có giá trị nhất cho đến ngày nay. Đã có rất nhiều đồng tiền vỗ ngực ta đây rằng tiên tiến hơn Bitcoin và sẽ thay thế Bitcoin nhưng chưa một đồng tiền nào có thể làm được điều đó.

Ngoài ra còn có các loại tiền điện tử nổi tiếng khác như Ethereum, Cardano, Solana, Dogecoin, Polkadot, Litecoin, Cosmos và nhiều loại khác. Tiền điện tử là dạng tài sản

Một số tương tự như Bitcoin. Một số khác dựa trên các công nghệ khác nhau hoặc có các tính năng mới khiến chúng hoàn toàn khác với Bitcoin.

Ngày nay, có hàng ngàn loại tiền điện tử đã được tạo ra, mỗi loại đều cố gắng cung cấp các chức năng mới hoặc cải tiến từ các loại tiền điện tử trước đó hoặc để phục vụ một mục đích hoặc trường hợp sử dụng hoàn toàn khác.

Thật không may, nhiều sản phẩm thực sự vô dụng hoặc thậm chí tệ hơn đó là nó chỉ là các dự án lừa đảo, nhưng rất nhiều người vẫn mua chúng. Tiền điện tử là dạng tài sản

cần có kiến thức để đầu tư và giao dịch trong thị trường tiền điện tử

Những người mới ngây thơ cả tin bước vào thế giới tiền điện tử đều nghe về “Một loại tiền điện tử tuyệt vời ngoài sức tưởng tượng (theo lời giới thiệu) không chỉ muốn thay đổi thế giới mà còn thay đổi cả dải ngân hà!” và “Go to the moon”. Họ nghĩ: “Tôi phải mua đồng coin này ngay lập tức!”

Họ mua đồng tiền đáng ngờ và cho đi tiền của mình mà không hiểu công nghệ cơ bản, cốt lõi của đồng tiền điện tử đó là gì. Tiền điện tử đó cuối cùng trở nên vô giá trị vì chẳng thể ứng dụng được gì vào đời sống.

Một số người đang nhảy vào thị trường tiền điện tử với tâm lý sai lầm. Họ tin rằng đó là một sự đặt cược chắc chắn…rằng số tiền họ bỏ vào sẽ tự động tăng lên.

Với tâm lý này, không có gì ngạc nhiên khi một kẻ lừa đảo nhìn thị trường tiền điện tử ngày nay giống như cách một con hổ nhìn thấy đàn nai tơ ngơ ngác phía dưới chân đồi.

Nhưng thủ đoạn lừa đảo trong thế giới tiền điện tử có thể nói là đỉnh cao của các loại lừa đảo và thậm chí có quy mô hệ thống trên toàn thế giới, được tổ chức chuyên nghiệp và liên kết với nhau đến mức người có tri thức cũng có thể bị mắc bẫy. Tiền điện tử là dạng tài sản

Do đó hãy cố gắng trang bị kiến thức để làm chủ bản thân trước tất cả những cám dỗ của thị trường này mang lại và đầu tư vào những thứ thực sự có giá trị.

Lời kết Tiền điện tử là dạng tài sản mới

Hiện nay dù còn nhiều tranh cãi cũng như hoài nghi nhưng vượt qua tất cả thì nhìn chung thị trường tiện tử vẫn liên tục gia tăng giá trị qua nhiều năm và chứng tỏ nó không hề “vô nghĩa”. như cách tư duy thông thường.

Vị là một thị trường mới nổi, một dạng tài sản mới nên nó vẫn như một buổi bình minh đang bao phủ trong lớp sương mù, những thứ thực sự giá trị và những thứ tà đào vẫn lẫn lộn và bạn cần có kiến thức thật vững nếu muốn bước chân vào thị trường này. Tiền điện tử là dạng tài sản