Tiền điện tử - Crypto

Tại sao ví Bitcoin là cần thiết?

tại sao ví bitcoin là cần thiết

Mục đích của việc sử dụng ví Bitcoin là gì? Tại sao một ví Bitcoin là cần thiết và chúng ta không thể thiếu nó? Hãy cùng Học Price Action tìm hiểu trong bài viết này.

Vì sao Ví Bitcoin là cần thiết?

Để hiểu tại sao cần có ví Bitcoin, chúng ta cần xem xét cách tiếp cận truyền thống là chuyển tiền giữa hai người bằng…tài khoản ngân hàng. ví Bitcoin là cần thiết

Để theo dõi số tiền của từng khách hàng, ngân hàng tạo một sổ cái theo dõi số dư dựa trên số tài khoản.

Sổ cái này được duy trì bởi một quản trị viên. Chính quản trị viên này sẽ chỉ định số tài khoản cho khách hàng và khách hàng thực hiện thanh toán bằng cách gửi yêu cầu đến quản trị viên.

Để quản trị viên thực hiện yêu cầu này, cần phải có một số quy trình xác thực trong đó khách hàng chứng minh rằng họ là chủ sở hữu tài khoản thực sự.

vì sao cần có ví bitcoin

Vì vậy, rất có thể ngân hàng sẽ tạo một tổ hợp tên người dùng và mật khẩu gắn liền với từng tài khoản.

Nếu bạn biết tên người dùng và mật khẩu được gán cho một tài khoản thì điều này chứng tỏ bạn là chủ sở hữu của tài khoản đó. ví Bitcoin là cần thiết

Quản trị viên cấp (hoặc từ chối) quyền truy cập vào tài khoản và cũng duy trì số dư hợp lý của từng tài khoản.

Quản trị viên đảm bảo rằng không ai tiêu số tiền họ không có trong tài khoản hoặc tiêu cùng một số tiền nhiều lần.

Đối với một loại tiền kỹ thuật số phi tập trung như Bitcoin, đây là một vấn đề.

Việc dựa vào người quản trị sẽ tạo ra vấn đề về tập trung hóa. Bạn không kiểm soát được tài khoản của mình! Quản trị viên làm điều đó cho bạn. ví Bitcoin là cần thiết

Quản trị viên có thể từ chối quyền truy cập vào tài khoản của bạn, có thể chặn hoặc kiểm duyệt các giao dịch hoặc thậm chí không cho phép bạn mở tài khoản.

Ví dụ: các ngân hàng có quyền đóng tài khoản của bạn ở ngân hàng của họ. Họ cũng có thể đảo ngược các giao dịch và đóng băng tài khoản, ngăn chặn các giao dịch. Chẳng hạn một số tội phạm khi bị điều tra thì cơ quan chức năng sẽ yêu cầu phong toả tài khoản ngân hàng của đối tượng đang điều tra.

Và đôi khi ngân hàng đang tiến hành bảo trì hoặc vì một lý do nào đó mà bạn tạm thời không thể sử dụng tiền của mình để thanh toán, sẽ thế nào khi bạn đang đi ăn tối với bạn bè và hôm nay bạn là chủ chi, thật khó xử có phải không.

Bất cứ khi nào bạn có một thực thể có thể phê duyệt hoặc từ chối điều gì đó, bạn sẽ chịu sự kiểm soát của bên thứ ba với tư cách tập trung. ví Bitcoin là cần thiết

Để một loại tiền kỹ thuật số phi tập trung hoạt động, bất kỳ ai cũng có thể mở “tài khoản” và có thể giao dịch với bất kỳ ai họ muốn. Bạn KHÔNG cần phải xin phép.

Giải pháp không có gì khác là phải loại bỏ quản trị viên, ở đây có thể là các tổ chức tài chính, ngân hàng….

Nhưng có cách nào để bạn có thể tạo một “tài khoản” mà không cần quản trị viên không? ví Bitcoin là cần thiết

Bitcoin có một giải pháp: Thay vì số tài khoản, hãy sử dụng “địa chỉ” và bạn có thể dễ dàng tạo địa chỉ cho mình mà không cần phải được tổ chức nào cấp cả.

Ví Bitcoin cung cấp cho bạn “địa chỉ”

Làm thế nào để bạn có được một địa chỉ? Tất cả những gì bạn cần là một chiếc ví…và có rất nhiều ví có sẵn mà bạn có thể tải xuống miễn phí trên internet, chẳng hạn như TrustWallet, Coinbase, Electrum, Ledger Nano S… ví Bitcoin là cần thiết

Bằng cách sử dụng địa chỉ thay vì số tài khoản, BẤT CỨ AI đều có thể tạo “tài khoản” của riêng mình bằng phần mềm ví trên máy tính mà không cần phải yêu cầu quản trị viên cung cấp số tài khoản.

ví bitcoin quan trọng như thế nào

Bạn sẽ có thể tạo bao nhiêu địa chỉ tùy thích và phần mềm ví của bạn sẽ quản lý tất cả chúng cho bạn.

Vì vậy, không giống như tài khoản ngân hàng, bất kỳ ai cũng có thể tạo một địa chỉ trong vòng vài giây mà không cần quản trị viên bên thứ ba. ví Bitcoin là cần thiết

Việc sử dụng các địa chỉ mà ví tạo ra cho bạn miễn phí cho phép Bitcoin không cần được cấp phép.

Điều này có nghĩa là người dùng Bitcoin không cần sự cho phép của bất kỳ ai để có thể tham gia mạng Bitcoin.

Ví cung cấp cho những người bình thường khả năng thực hiện các giao dịch không cần cấp phép mà không cần có bên thứ ba tham gia và không cần phải đăng ký! ví Bitcoin là cần thiết

Ví cũng giúp Bitcoin và các loại tiền điện tử khác dễ tiếp cận hơn với nhiều người hơn. Miễn là bạn có kết nối Internet, bạn có thể tải xuống ứng dụng ví, cài đặt nó, tạo địa chỉ Bitcoin và bạn đã sẵn sàng giao dịch được ngay!

Nếu bạn đang đọc nội dung này, bạn có thể bắt đầu sử dụng bitcoin ngay hôm nay. Bất kỳ ai trên thế giới đều có thể tham gia miễn là họ có thiết bị có thể truy cập internet.

Bạn không cần phải đăng ký mở tài khoản với ngân hàng hoặc một số công ty khác để gửi và nhận bitcoin. Đây là mục đích của ví và tại sao chúng cực kỳ hữu ích cho bất kỳ hệ thống tiền điện tử nào.

Lời kết

Bài viết ngắn gọn này chia sẻ cho các bạn thấy vì sao cần có một ví Bitcoin, nó không đơn giản là lữu giữ Bitcoin (hay các loại tiền điện tử khác) cho bạn mà nó còn đóng vai trò thể hiện đúng tinh thần mà hệ thống tiền điện tử mang đến đó là không phụ thuộc vào bên thứ ba chi phối và kiểm soát.