Cho người mới, Sàn giao dịch

Hướng dẫn sao chép tín hiệu giao dịch Signal trên MT4 sử dụng Free VPS 3 tháng

lựa chọn các tín hiệu giao dịch

Một trong những tính năng rất mạnh mẽ của phần mềm MT4 cũng như là MT5 đó là có thể cho bạn sao chép các tín hiệu giao dịch một cách dễ dàng và đơn giản với chỉ vài thao tác ngay trên phần mềm. Sau đây sẽ là bài hướng dẫn các bạn sao chép tín hiệu giao dịch Signal trên MT4 một cách dễ hiểu nhất mà ai cũng có thể làm được.

Các bước cụ thể như sau:

Bước 1: Đăng nhập MQL5

sao chép tín hiệu giao dịch Signal trên MT4

Để kết nối với chợ tín hiệu (Signal) hoặc là chợ mua bán Expert Advisor hay Indicator thì chúng ta đều phải đăng nhập vào tài khoản MQL5 trên phần mềm MT4.

Các bạn đăng ký tài khoản hoàn toàn miễn phí trên trang MQL5.com sau đó dùng thông tin đăng nhập đó để đăng nhập vào phần mềm MT4 như hình ở trên.

Bước 2: Lựa chọn tín hiệu giao dịch

giao dịch tự động với tín hiệu trên MT4

Các bạn chọn vào thẻ Signal ở thành toolbar bên dưới nó sẽ hiện lên danh sách rất nhiều các tín hiệu giao dịch để bạn có thể sao chép.

Bạn có thể nhấn chuột vào thanh tiêu đề của mỗi cột để sắp xếp lại các thông tin giảm dần hoặc là tăng dần, có rất nhiều tín hiệu Free để chúng ta sao chép và thử nghiệm.

Chúng ta sẽ thử chọn một tín hiệu miễn phí để cài đặt làm ví dụ

lựa chọn các tín hiệu giao dịch

Chúng ta sẽ xem xét kỹ lưỡng các thông số của tài khoản tín hiệu mà chúng ta lựa chọn và nếu như cảm thấy ưng ý thì chúng ta sẽ nhấn vào nút “Subcribe for free” 

đăng ký tín hiệu giao dịch

Sau đó nó sẽ hiện thị ra một bảng như trên để chúng ta điều chỉnh một vài thông số, thường thì chúng ta sẽ giữ nguyên và chỉ điều chỉnh một số cái như là:

  • Copy Stop loss àn Take profit levels: Tick chọn cái này nếu bạn muốn sao chép toàn bộ điểm dừng lỗ và chốt lời các lệnh của tín hiệu.
  • Use no more than: Là sử dụng không quá bao nhiêu % vốn ban đầu, cái này giống như là mức Stop out level vậy.
  • Stop if Equity is less than: Đây là nếu như biến động số dư tạm thời xuống dưới con số bạn chọn thì các lệnh sẽ được đóng lại.
  • Deviation/Slipage: có nghĩa là độ lệnh hoặc trượt giá không quá bao nhiêu thì vào được lệnh. Vì sao chép tín hiệu giao dịch sẽ luôn có độ trễ nhất định bởi đường truyền mạng cho nên nếu như giá biến động nhanh quá mức chúng ta chọn thì sẽ không vào lệnh nữa.

Hoàn tất các chỉnh sửa thì chúng ta nhấn vào nút OK.

Bước 3: Kích hoạt máy chủ ảo VPS miễn phí

kích hoạt máy chủ ảo VPS

Sau đó chúng ta cần phải kích hoạt VPS, đây là máy chủ ảo của hệ thống MQL5 được tạo ra và chúng ta chỉ cần vài cú click chuột là có thể cài đặt thành công.

Vì tín hiệu giao dịch phải hoạt động 24/24, nếu như chúng ta đóng phần mềm lại thì có nghĩa là nó không thể sao chép tín hiệu được nữa, máy của chúng ta cũng không thể mở 24/24 được vì vậy mà cần phải có máy chủ ảo VPS.

Cũng có một số cách để chúng ta thiết lập máy chủ ảo VPS nhưng cách sử dụng máy chủ ảo cũng cấp bởi chính MQL5 là cách dễ dàng và nhanh chóng nhất mà không cần phải biết nhiều kỹ thuật.

Chúng ta nhấn chọn vào “Enable MetaTrader VPS

kích hoạt VPS giao dịch với signal trên MT4

Sau đó có hai gói ưu đãi bạn sử dụng miễn phí là 1 tháng và 3 tháng, đương nhiên là chúng ta sẽ chọn 3 tháng rồi, chọn xong các bạn nhấn Next.

giao dịch với tín hiệu trên máy chủ ảo

Sau đó cửa sổ như trên hiện ra các bạn nhấn tíck chọn vào “I agree to the virtual hosting service rules” rồi nhấn Next.

huong-dan-cai-dat-giao-dcih-tin-hieu-tren-mt4-8

Bạn giữ nguyên tuỳ chọn “Migrate all: Account, charts, signal, indicators, experts and settings” và nhấn Finish là xong quá trình cài đặt.

huong-dan-cai-dat-giao-dcih-tin-hieu-tren-mt4-9

Sau khi đã cài đặt xong tín hiệu giao dịch thì nó sẽ hiện tín hiệu ở bên dưới mục tài khoản mà chúng ta đã chèn tín hiệu. vậy là chúng ta có thể đóng phần mềm mà tín hiệu vẫn hoạt động để vào lệnh giao dịch một cách tự động cho chúng ta.

Lời kết

Trên đây là hướng dẫn về việc cài đặt và giao dịch tự động với việc sao chép tín hiệu giao dịch trên nền tảng MT4 một cách vô cùng đơn giản và nhanh chóng mà ai cũng có thể làm được.

Đồng thời chúng ta còn có thể sử dụng miễn phí dịch vụ máy chủ ảo VPS của nền tảng trong vòng 3 tháng mà không mất một đồng chi phí nào.