Tiền điện tử - Crypto

Sàn giao dịch Crypto tập trung (CEX) và các vấn đề liên quan

Sàn giao dịch Crypto tập trung

Trong bài học trước chúng ta đã được biết về sàn giao dịch tiền điện tử là gì, lợi ích của sàn giao dịch Crypto cũng như là các loại sàn giao dịch. Hiện nay sàn giao dịch tiền điện tử phổ biến nhất đó là sàn giao dịch Crypto tập trung hay viết tắt là CEX.

Dù nghe khái niệm “Tập trung” có vẻ không được ưu việt hơn “Phi tập trung” như khi chúng ta tìm hiểu về hệ thống tiền tệ nhưng ở khía cạnh sàn giao dịch thì sàn giao dịch tập trung có vẻ là ưu thế hơn so với các sàn phi tập trung.

Trong bài viết này chúng ta sẽ tìm hiểu sâu về sàn giao dịch tiền điện tử tập trung hay tiếng Anh gọi là Centralized Crypto Exchange – CEX.

Sàn giao dịch Crypto tập trung là gì?

Sàn giao dịch tiền điện tử tập trung (CEX) là một doanh nghiệp cung cấp cho bạn vô số dịch vụ như nền tảng giao dịch tiền điện tử (giao dịch mua và bán), dịch vụ tài khoản (nạp tiền và rút tiền vào tài khoản) và dịch vụ hỗ trợ, chăm sóc khách hàng.

Sàn giao dịch tập trung vẫn là phương thức được sử dụng rộng rãi nhất để mua và bán tiền điện tử.

Chúng hấp dẫn đối với nhiều người dùng tiền điện tử vì chúng được coi là thuận tiện và dễ sử dụng hơn so với sàn giao dịch phi tập trung (DEX).

Sàn giao dịch tập trung (CEX) cho phép bất kỳ người nào có kết nối internet khám phá và giao dịch bằng tài sản tiền điện tử.

cách chọn sàn giao dịch tiền điện tử

Nó được sở hữu và điều hành bởi một công ty tư nhân và yêu cầu người dùng đăng ký và mở tài khoản để tham gia.

CEX tạo điều kiện thuận lợi cho các giao dịch tài sản tiền điện tử giữa người mua và người bán. bằng cách cung cấp một nền tảng giao dịch trực tuyến duy trì sổ lệnh: tập hợp các lệnh mua và bán được đăng bởi các nhà giao dịch cá nhân.

CEX tổng hợp các lệnh giao dịch được người dùng đặt trong sổ lệnh và sau đó sử dụng phần mềm đặc biệt để khớp và thực hiện các lệnh giao dịch mua và bán tương ứng.

Ví dụ về các sàn giao dịch tập trung nổi tiếng bao gồm Binance, Coinbase, Bybit, Gemini, Kraken và Kucoin.

Xem thêm: Hướng dẫn mở tài khoản Binance và xác minh danh tính chỉ trong 5 phút

Nhiệm vụ của một sàn giao dịch

Một sàn giao dịch tiền điện tử tập trung có ba vai trò chính như sau:

Khớp lệnh

Trong một sàn giao dịch tiền điện tử, người mua và người bán giao dịch với nhau và sàn giao dịch như là nơi gặp hay điểm hẹn để giao dịch của họ. Điều này có nghĩa là bạn mua tiền điện tử từ một người dùng khác của sàn giao dịch chứ không phải từ chính sàn giao dịch đó.

Bản thân sàn giao dịch này cung cấp địa điểm cho những người muốn mua tiền điện tử VÀ cho những người muốn bán tiền điện tử của họ. Nó phù hợp với người mua và người bán.

Nếu người mua muốn mua bitcoin (BTC) với giá 20.000 USD và người bán muốn bán bitcoin với giá 20.000 USD, thì sàn giao dịch sẽ khớp với lệnh của hai người này. Sàn giao dịch Crypto tập trung

sàn giao dịch tiền điện tử

Đối tác thanh toán bù trừ

Sàn giao dịch cũng hoạt động như một đối tác thanh toán bù trừ. Có nghĩa là đảm bảo việc mua bán được diễn ra đúng quy trình và tránh việc gian lận của bên bán hoặc bên mua.

Ví dụ: nếu bạn mua 1 bitcoin (BTC) với giá 20.000 USD, sàn giao dịch đảm bảo rằng bạn có 20.000 USD (USD) và số USD đó được chuyển vào tài khoản của người bán và BTC mới mua từ người bán sẽ được chuyển vào tài khoản của bạn.

Bạn không thể lấy bitcoin và biến mất mà không thanh toán, và người bán không thể lấy đô la của bạn và biến mất mà giữ không giao bitcoin của họ.

Nơi giao dịch và đầu tư kiếm lợi nhuận từ tiền điện tử

Vì tiền điện tử có biến động giá tương đối lớn nên chúng ta có thể kiếm được lợi nhuận từ biến động giá đó. Lợi nhuận có được nhờ sự chênh lệch giá khi mua và bán. Sàn giao dịch Crypto tập trung

Có lẽ nói đến sàn giao dịch là nơi để trao đổi mua bán rất đúng nhưng nó luôn chỉ là vế đầu, hay đúng hơn là nói về hành động con người ta thực hiện, còn mục đích của phần lớn chúng ta là để đầu cơ và đầu tư kiếm lợi nhuận. Không chỉ là sàn giao dịch tiền điện tử mà còn bất cứ sàn giao dịch nào khác.

Sàn giao dịch là nơi giám sát cho người tham gia

Sàn giao dịch cũng đóng vai trò là người giám sát mọi khoản tiền mặt và/hoặc tiền điện tử được giữ trong tài khoản của bạn. Sàn giao dịch Crypto tập trung

Một số sàn giao dịch cho phép bạn gửi tiền tệ fiat, chẳng hạn như đô la Mỹ hay có thể là VND, trong khi những sàn giao dịch khác chỉ cho phép bạn gửi tiền điện tử như bitcoin (BTC) hoặc ether (ETH).

Cho dù đó là tiền pháp định hay tiền điện tử, sau khi được gửi, chúng sẽ nằm dưới sự quản lý của sàn giao dịch. Điều này có nghĩa là bạn hiện đang tin tưởng sàn giao dịch sẽ giữ tiền của bạn an toàn giống như cách bạn tin tưởng vào ngân hàng để giữ tiền của mình. Sàn giao dịch Crypto tập trung

Cách thức làm việc của một sàn giao dịch tiền điện tử tập trung

Sàn giao dịch tiền điện tử tập trung (CEX) hoạt động ở các quốc gia khác nhau và hỗ trợ các loại tiền tệ địa phương (fiat) khác nhau cũng như các loại tiền điện tử khác nhau.

Nhưng tất cả đều hoạt động theo những cách tương tự. Hãy cùng xem qua các bước: Sàn giao dịch Crypto tập trung

giao dịch và đầu tư trên sàn tiền điện tử

 • Tạo tài khoản của bạn
 • Xác thực tài khoản của bạn
 • Nạp tiền
 • Mua và bán tiền điện tử hay còn gọi là “Giao dịch”
 • Rút tiền

Sau đây chúng ta sẽ tìm hiểu về từng bước cụ thể:

Tạo tài khoản

Để sử dụng sàn giao dịch tiền điện tử, bạn cần tạo một tài khoản. Khi bạn đăng ký tài khoản mới, bạn sẽ được yêu cầu cung cấp:

 • Địa chỉ email của bạn hoặc số điện thoại
 • Tên người dùng và mật khẩu
 • Quốc gia cư trú của bạn Sàn giao dịch Crypto tập trung

Sau khi gửi thông tin được yêu cầu, thông thường bạn sẽ nhận được email và được yêu cầu xác nhận email của mình.

Xác minh tài khoản

Việc xác minh danh tính đối với các sàn giao dịch là bước không thể không làm vì nó liên quan đến tiền bạc và cần xác minh là người dùng thật và duy nhất. Việc làm này còn được gọi là “Know Your Customer” hay viết tắt là KYC.

Để mua và bán tiền điện tử, bạn cần xác minh tài khoản của mình và sẽ được yêu cầu cung cấp thông tin cá nhân như:

 • Họ và tên
 • Ngày sinh
 • Địa chỉ
 • số điện thoại Sàn giao dịch Crypto tập trung

Sau đó, bạn sẽ được yêu cầu “chứng minh” rằng bạn là người đúng như những gì bạn khai báo và bạn sống ở nơi bạn sống. Điều này được thực hiện bằng cách sàn giao dịch sẽ yêu cầu bạn cung cấp một số giấy tờ:

 • Bằng chứng nhận dạng cá nhân và ở Việt Nam chúng ta nó có thể là: Căn cước công dân, bằng lái xe hoặc hộ chiếu. Những giấy tờ này sẽ xác minh danh tính của bạn.
 • Bằng chứng địa chỉ cư trú (Sàn giao dịch sẽ đối chiếu địa chỉ bạn khai báo với địa chỉ trên một trong những giấy tờ mà bạn có thể cung cấp như là: Hóa đơn tiện ích như điện, nước hoặc hóa đơn truyền hình cáp, bảng sao kê ngân hàng….)

Ngoài những tài liệu này, họ sẽ yêu cầu chụp ảnh selfie để đảm bảo khuôn mặt hiện tại của bạn khớp với khuôn mặt trên giấy tờ tùy thân. Sàn giao dịch Crypto tập trung

Know your customer

Khi ảnh selfie và tài liệu của bạn đã được gửi, tất cả chúng sẽ được xử lý. Nếu không có vấn đề gì, tài khoản của bạn sẽ được xác minh. Sàn giao dịch Crypto tập trung

Tùy thuộc vào sàn giao dịch tiền điện tử, quá trình xác minh này có thể diễn ra nhanh chỉ sau 1-2 giờ đồng hồ nhưng một số sàn giao dịch có thể mất vài ngày.

Nạp tiền

Sau khi đã tạo tài khoản và xác minh thành công thì chắc chắn bước tiếp theo để có thể giao dịch mua bán là tài khoản của bạn phải có tiền. Sàn giao dịch Crypto tập trung

Nạp tiền vào tài khoản giao dịch sẽ có nhiều cách khác nhau. Bạn có thể nạp trực tiếp tiền điện tử vào sàn giao dịch nếu như bạn đã có tiền điện tử ở ví nào đó của bạn hay một ai đó gửi cho bạn.

Bạn cũng có thể nạp tiền pháp định vào rồi tiến hành mua bán, hoặc là chọn số tiền điện tử cần mua và thanh toán bằng tiền pháp định để sở hữu ngay tiền điện tử ở trên ví của tài khoản của bạn trên sàn giao dịch.

Để thanh toán tiền pháp định cũng có rất nhiều cổng thanh toán khác nhau như là chuyển khoản ngân hàng, thẻ Debit/Credit, Paypal, các loại ví điện tử…

nạp tiền vào sàn giao dịch crypto tập trung

Giao dịch tiền điện tử

Sau khi bạn hoàn tất việc chuyển khoản tiền gửi fiat hoặc là tiền điện tử, số dư tài khoản của bạn sẽ được cập nhật và giờ đây bạn có thể mua và bán tiền điện tử! Sàn giao dịch Crypto tập trung

Một số sàn giao dịch tiền điện tử thậm chí còn cho phép bạn bắt đầu giao dịch tiền điện tử “ngay lập tức”, nghĩa là bạn không phải đợi cho đến khi khoản tiền gửi của mình hoàn tất.

Rút tiền

Tại một thời điểm nào đó, bạn sẽ muốn rút tiền pháp định hoặc tiền điện tử của mình khỏi sàn giao dịch.

 • Nếu đó là tiền tệ pháp định, bạn cung cấp chi tiết tài khoản ngân hàng của mình.
 • Nếu đó là tiền điện tử, bạn cung cấp địa chỉ ví của mình cho loại tiền điện tử cụ thể đó.

Thông thường, rút tiền điện tử nhanh hơn rút tiền pháp định do nó phải thông qua các tổ chức ngân hàng hay tổ chức tài chính khác. Sàn giao dịch Crypto tập trung

Làm thế nào lựa chọn một sàn giao dịch tiền điện tử phù hợp?

Sàn giao dịch tiền điện tử lớn nhất và uy tín nhất hiện nay là Binance. Nếu bạn không thích đọc thêm về cách chọn sàn giao dịch mà chỉ đơn giản muốn một sàn tốt thì có thể tham khảo ngay với sàn Binance.

Nhưng ở phạm vi của một bài chia sẻ kiến thức thì Học Price Action vẫn cần nêu ra những kiến thức chung để chúng ta có thể dựa vào đó xem xét tiêu chí của một sàn giao dịch tốt và phù hợp.

Mặc dù quy trình giao dịch của CEX tương tự nhau nhưng mỗi công ty đều có các tính năng và dịch vụ khác nhau mà họ có thể cung cấp để xem xét. Sàn giao dịch Crypto tập trung

Điều đó có nghĩa là nỗ lực mạnh mẽ để tìm kiếm một sàn giao dịch phù hợp với nhu cầu cụ thể của bạn có thể là một trong những điều quan trọng nhất bạn có thể làm khi bắt đầu hành trình giao dịch của mình.

Dưới đây là danh sách kiểm tra những điều quan trọng cần cân nhắc khi chọn sàn giao dịch tiền điện tử:

sàn guao dịch tiền điện tử

 • Danh tiếng
 • Độ bảo mật và an toàn
 • Hạn chế về địa lý
 • Chấp nhận tiền tệ Fiat
 • Tính khả dụng của tiền điện tử
 • Khả năng sử dụng
 • Hạn chế gửi và rút tiền
 • Phí
 • Chương trình khách hàng thân thiết hoặc giảm giá

Chúng ta sẽ xem xét cụ thể các khía cạnh Sàn giao dịch Crypto tập trung

Danh tiếng của sàn giao dịch

Danh tiếng của sàn giao dịch tiền điện tử sẽ là nhiều yếu tố để xem xét và còn có thể áp dụng những sự nhìn nhận đánh giá của bản thân. Nó có thể là sàn giao dịch tiền điện tử đã hoạt động được bao lâu? Họ có đáng tin cậy không? Cộng đồng của nó như thế nào?

Niềm tin thường được xây dựng thông qua mối quan hệ làm việc theo thời gian, bạn có thể xem mức độ uy tín của nó khi sử dụng và giao dịch trong thực tế, nhưng chúng ta không làm việc dựa trên niềm tin mà là sự thật, nên cần có những cơ sở để đánh giá trước khi bạn tham gia vào sàn giao dịch đó.

Điều này tốt nhất nên được thực hiện thông qua sự giới thiệu từ bạn bè hoặc gia đình mà bạn có thể biết đã sử dụng sàn giao dịch tiền điện tử. Sàn giao dịch Crypto tập trung

Nếu bạn bè và gia đình không thể trợ giúp, hãy tìm kiếm trên Google các bài đánh giá trực tuyến độc lập từ những người dùng cá nhân khác để tìm hiểu tất cả về trải nghiệm của họ với nền tảng này.

Bạn có thể tìm kiếm như là “đánh giá sàn ….” “rút tiền sàn …”, ngoài tìm kiếm trên google thì bạn nên xem thêm trên các nền tảng mạng xã hội để tìm hiểu thêm những đánh giá của người dùng.

Những người có ảnh hưởng đến tiền điện tử thường chi phối câu chuyện của một công ty và đôi khi được trả tiền để quảng bá tích cực cho một sàn giao dịch tiền điện tử.

Trong khi ở phía bên kia của quang phổ, chẳng hạn như đối thủ của sàn giao dịch đó, có những người có thể quá tiêu cực, có thể cố tình truyền bá thông tin sai lệch về sàn giao dịch đó.

Sự thật thường ở đâu đó ở giữa và bạn cần có cái nhìn nhận và đánh giá khách quan. Sàn giao dịch Crypto tập trung

Cho dù bạn đi theo con đường nào để lấy thông tin về danh tiếng của sàn đó, hãy luôn nhớ đừng bao giờ coi lời nói của ai đó bằng giá trị bề ngoài… hãy tự nghiên cứu!!

Bạn là người chịu trách nhiệm cuối cùng về vốn của mình và là người mà bạn giao quyền giám sát các khóa tiền điện tử của mình. Sàn giao dịch Crypto tập trung

Mức độ an toàn và bảo mật

Giống như bất kỳ điều gì liên quan đến tiền bạc, bảo mật phải được đặt lên hàng đầu trong danh sách khi chọn một sàn giao dịch tiền điện tử. Sàn giao dịch Crypto tập trung

Đã có nhiều ví dụ bi thảm về việc các sàn giao dịch bị hack và tiền của khách hàng biến mất, còn bị hack hay là tự mình hack để lấy lý do thì không ai biết được. Điều quan trọng là phải biết các biện pháp bảo mật mà sàn giao dịch tiền điện tử áp dụng để giữ an toàn cho tiền của bạn.

Bạn không muốn tất cả số tiền của mình, dù được lưu trữ dưới dạng tiền pháp định hay tiền điện tử, bị mất ngay lập tức! Tất nhiên, không có nghiên cứu nào có thể loại bỏ hoàn toàn rủi ro, nhưng nỗ lực sẽ làm giảm đáng kể khả năng bạn bị mất mát tài sản của mình.

tiềm hiểu về tiền điện tử riêng tư

Bảo mật là một chủ đề có phạm vi rộng không thể đề cập đầy đủ trong hướng dẫn dành cho người mới bắt đầu này, nhưng đây là danh sách các câu hỏi bạn nên hỏi khi thực hiện nghiên cứu về sàn giao dịch tiền điện tử:

 • Sàn giao dịch đã bao giờ bị hack để lấy dữ liệu khách hàng hoặc tiền của khách hàng chưa?
 • Nó đã bao giờ trải qua thời gian ngừng hoạt động đáng kể hoặc dịch vụ xuống cấp chưa?
 • Công ty có được quản lý không? Nó đã bao giờ bị đóng cửa bởi các cơ quan quản lý chưa?
 • Công ty quản lý tiền của khách hàng như thế nào? Những khoản tiền đó có được bảo hiểm không và nếu có thì chúng được bảo hiểm từ đâu? Sàn giao dịch Crypto tập trung
 • Nền tảng này có cung cấp 2FA (Xác thực hai yếu tố) khi đăng nhập vào tài khoản của bạn, trước khi đặt giao dịch hoặc trước khi gửi tiền điện tử ra khỏi sàn giao dịch không?

Sàn giao dịch có hạn chế về địa lý không?

Do các yêu cầu pháp lý, một số sàn giao dịch chỉ cho phép các cá nhân từ một số quốc gia nhất định có thể mở tài khoản và giao dịch. Sàn giao dịch Crypto tập trung

Ví dụ: một số sàn giao dịch tiền điện tử có thể không cho phép công dân Hoa Kỳ tham gia, hoặc một số sàn giao dịch Crypto chỉ hoạt động ở các nước Đông Nam Á.

Đảm bảo bạn chọn một sàn giao dịch nơi công dân hoặc cư dân của quốc gia bạn không bị hạn chế.

Một số sàn giao dịch thậm chí có thể có các trang web riêng dành riêng cho từng quốc gia mà họ phục vụ.

Sàn đó có cho phép giao dịch tiền điện tử và tiền pháp định không?

Bạn sẽ cần xem xét loại giao dịch bạn muốn thực hiện. Sàn giao dịch tiền điện tử cung cấp:

 • Giao dịch tiền pháp định sang tiền điện tử
 • Giao dịch tiền điện tử với tiền điện tử Sàn giao dịch Crypto tập trung
 • Cả giao dịch fiat-to-crypto và crypto-to-crypto

Nếu bạn muốn mua tiền điện tử bằng nội tệ của mình, bạn sẽ cần kiểm tra loại tiền tệ pháp định nào mà sàn giao dịch tiền điện tử chấp nhận gửi tiền.

Ví dụ: nếu bạn muốn mua BTC bằng VND, bạn sẽ cần tìm một sàn giao dịch tiền điện tử cho phép bạn mua tiền điện tử bằng VND. Sàn giao dịch Crypto tập trung

Và nếu bạn muốn đổi BTC của mình lấy một loại tiền điện tử khác, như ETH, bạn sẽ cần một nền tảng giao dịch cung cấp các giao dịch giữa tiền điện tử với tiền điện tử.

Những loại tiền điện tử được niêm yết trên sàn

altcoin là gì

Hầu hết các sàn giao dịch đều có niêm yết và cho phép mua bán trao đổi các loại tiền điện tử lớn và phổ biến. Nhưng sẽ có những nhu cầu mua những đồng tiền điện tử mới và đang còn hạn chế về số người dùng.

Khi này không phải sàn nào cũng cung cấp mua bán giao dịch với loại tiền điện tử đó, vì vậy mà chúng ta cần xem xét sàn giao dịch đó có mua bán đồng tiền điện tử đó hay không.

Thế giới tiền điện tử rất rộng lớn và đang phát triển mỗi ngày và có thể bạn đã tìm thấy viên ngọc tiền điện tử (hoặc những viên ngọc quý) tiếp theo để bắt đầu xây dựng danh mục đầu tư tiền điện tử của mình.

Do các yêu cầu về bảo mật và quy định khác nhau, mỗi sàn giao dịch sử dụng một quy trình khác nhau để thêm tài sản tiền điện tử vào nhóm giao dịch của họ.

Điều đó có nghĩa là bạn sẽ tìm thấy nhiều loại token sẵn có giữa các sàn giao dịch, vì vậy hãy nhớ kiểm tra trước các tài sản có sẵn trước khi đăng ký. Sàn giao dịch Crypto tập trung

Nếu họ không có thứ bạn muốn giao dịch thì mọi thứ khác đều không thực sự quan trọng, phải không?

Ngoài ra, nếu bạn có kế hoạch trong tương lai về việc đưa những đồng coin và token của mình từ một sàn giao dịch tập trung (CEX) vào quyền quản lý của riêng bạn, thì điều quan trọng là phải xác định xem sàn giao dịch đó có cung cấp nó dưới dạng tài sản gốc hay các phương thức chuyển đổi hay không.

Nền tảng giao dịch có dễ dàng sử dụng không?

Nếu bạn là người mới sử dụng tiền điện tử, việc học cách mua và bán tiền điện tử có thể gây nhầm lẫn và đôi khi sai sót trong việc giao dịch.

Khả năng sử dụng hay “sự thân thiện với người dùng” là yếu tố rất quan trọng cần cân nhắc đối với các nhà giao dịch mới vì trải nghiệm người dùng kém có thể dẫn đến sai lầm hoặc đủ thất vọng để bỏ giao dịch hoàn toàn.

Là người mới bắt đầu sử dụng tiền điện tử, hãy tìm một sàn giao dịch tiền điện tử có giao diện người dùng (UI) đơn giản, dễ hiểu ngay từ đầu. Sàn giao dịch Crypto tập trung

Bạn sẽ thấy rằng hầu hết các sàn giao dịch tiền điện tử nổi tiếng đều có bố cục trực quan đơn giản cho cả giao diện dành cho máy tính để bàn và ứng dụng trên thiết bị di động và thường hạn chế chức năng.

Điều này rất tốt cho người mới bắt đầu vì tiền điện tử thường là một loại tài sản tương đối dễ biến động, vì vậy bạn sẽ muốn tránh những cấu trúc đặt lệnh phức tạp ngay từ đầu.

Ngoài ra, hãy chú ý đến các sàn giao dịch nổi tiếng về các tính năng hỗ trợ và chăm sóc khách hàng dễ sử dụng, đề phòng trường hợp bạn cần trợ giúp điều hướng nền tảng trong vài lần đầu tiên.

giao dịch tiền điện tử

Khi bạn có được kinh nghiệm và kỹ năng, bạn có thể muốn có các tính năng bổ sung như loại lệnh nâng cao, biểu đồ nến và khả năng giao dịch với đòn bẩy sử dụng ký quỹ.

Vì vậy, đừng loại trừ hoàn toàn các nền tảng có những khả năng đó, nhưng đừng quá coi trọng chúng và tập trung vào sự đơn giản khi bạn mới bắt đầu. Sàn giao dịch Crypto tập trung

Bạn có thể khám phá các nền tảng giao dịch từ các sàn giao dịch khác để có thêm kinh nghiệm giao dịch.

Dịch vụ chăm sóc khách hàng của sàn giao dịch như thế nào?

Nếu gặp vấn đề nào đó cần giải quyết với tài khoản của mình, bạn có thể liên hệ với bộ phận hỗ trợ khách hàng của sàn giao dịch tiền điện tử không?

Và liệu họ có thể giải quyết vấn đề của bạn một cách nhanh chóng không? Sàn giao dịch Crypto tập trung

Đánh giá dịch vụ khách hàng của sàn giao dịch tiền điện tử cho phép bạn đánh giá xem công ty đánh giá cao khách hàng của mình đến mức nào và họ được hỗ trợ tốt như thế nào.

dịch vụ chăm sóc khách hàng của sàn giao dịch

Vì dịch vụ khách hàng tuyệt vời không hề rẻ nên nếu bạn trải nghiệm nó, đó là dấu hiệu mạnh mẽ cho thấy sàn giao dịch là một công ty có uy tín.

Dưới đây là một số điều cần tìm: Sàn giao dịch Crypto tập trung

 • Những kênh hỗ trợ khách hàng nào có sẵn? Điện thoại? E-mail? Trò chuyện trực tiếp?
 • Hỗ trợ khách hàng có sẵn 24/7 hay chỉ trong những giờ cụ thể?
 • Có cổng hỗ trợ trực tuyến nào để bạn có thể gửi phiếu hỗ trợ không?
 • Sàn giao dịch có cung cấp phần hỗ trợ trên trang web của họ để đưa ra câu trả lời cho các câu hỏi thường gặp không?

Sau đó hãy tự hỏi mình những câu hỏi sau về sự hỗ trợ chăm sóc khách hàng của sàn giao dịch:

 • Phản ứng nhanh như thế nào? Sàn giao dịch Crypto tập trung
 • Có một người thực sự trả lời? Hay đó là một câu trả lời tự động?
 • Họ có thể trả lời câu hỏi của bạn một cách hài lòng không?
 • Họ có nhân viên hỗ trợ là người sử dụng ngôn ngữ của bạn hay không?

Nếu bạn cảm thấy hài lòng thì đó là một sàn giao dịch tốt. Sàn giao dịch Crypto tập trung

Phương thức nạp rút tiền như thế nào?

Những phương thức nạp và rút tiền nào có sẵn trên sàn giao dịch là gì và nó có thuận tiện ở quốc gia của bạn không? Ví dụ về các phương thức gửi hoặc rút tiền bao gồm:

 • Chuyển khoản ngân hàng Sàn giao dịch Crypto tập trung
 • Thẻ ghi nợ Debit hoặc thẻ tín dụng Credit
 • PayPal, Neteller, Skrill và các dịch vụ thanh toán trực tuyến khác
 • Ví điện tử phổ biến ở quốc gia của bạn

Đảm bảo sàn giao dịch của bạn có các phương thức gửi và rút tiền mà BẠN muốn sử dụng. Sàn giao dịch càng có nhiều phương thức gửi tiền thì tài khoản của bạn càng thuận tiện hơn.

Mặc dù có nhiều lựa chọn hơn giúp bạn linh hoạt hơn trong việc nạp tiền vào tài khoản của mình, nhưng hãy nhớ ghi nhớ những ưu điểm và nhược điểm của từng phương thức gửi và rút tiền.

trao đổi tiền tệ

Một số phương pháp có thời gian xử lý nhanh hơn nhưng phí cao hơn như sử dụng thẻ tín dụng. Trong khi những phương thức khác chậm hơn nhưng có mức phí thấp hơn nhiều như sử dụng chuyển khoản ngân hàng.

Đừng quên kiểm tra thời gian xử lý bằng các phương thức gửi và rút tiền khác nhau. Sàn giao dịch Crypto tập trung

Mất bao lâu để khoản tiền gửi của bạn được hoàn thành?

Bạn không muốn bỏ lỡ cơ hội giao dịch vì tiền của bạn mất quá nhiều thời gian để được gửi vào tài khoản sàn giao dịch tiền điện tử của bạn.

Mất bao lâu để yêu cầu rút tiền của bạn được xử lý? Sàn giao dịch Crypto tập trung

Hãy nhớ kiểm tra thời gian xử lý rút tiền trung bình trước khi bạn mở tài khoản. Chờ đợi hàng tuần để tiền rút về tài khoản ngân hàng hoặc ví tiền điện tử tự quản lý của bạn không phải là điều mà bất cứ ai mong muốn.

Một điều nữa liên quan đến vấn đề nạp rút tiền đó là hạn mức, đây là một vấn đề không quá lớn nhưng bạn cũng cần xem xét về quy định của nó nếu như bạn có thể nạp và rút tiền một số lượng lớn.

Phí giao dịch và các loại phí khác

Phí giao dịch hoặc phí nạp rút tiền như thế nào cũng là một vấn đề lớn cần quan tâm. Sàn giao dịch tiền điện tử kiếm tiền như thế nào? Bằng cách thu phí. Các sàn giao dịch khác nhau tính phí khác nhau theo những cách khác nhau.

Trước khi mua hoặc bán tiền điện tử trên bất kỳ sàn giao dịch nào, bạn cần phải biết về mọi khoản phí áp dụng.

 • Bạn thực sự sẽ tốn bao nhiêu tiền để mua và bán tiền điện tử với sàn giao dịch tiền điện tử?
 • Phí giao dịch như thế nào? Có phí nạp tiền không? Có phí rút tiền không? Sàn giao dịch Crypto tập trung

Lời kết

Như vậy là Học Price Action đã cùng các bạn tìm hiểu xong về sàn giao dịch Crypto tập trung cũng như cách xem xét để chọn được cho mình một sàn giao dịch tiền điện tử phù hợp và uy tín.