Sàn giao dịch

Hướng dẫn mở tài khoản ICMarkets

cách mở tài khoản ICM

Trong bài viết này tôi sẽ hướng dẫn các bạn cách mở tài khoản ICMarkets một cách đầy đủ và chi tiết nhất. Nhưng trước khi bắt đầu, chúng ta phải đặt câu hỏi

Tại sao chọn ICMarkets?

ICMarkets là một sàn giao dịch lớn nhất của Úc, thành lập vào năm 2007, đến nay ICMarkets đã phủ bóng trên nhiều quốc gia tại châu Á, châu Âu và Bắc Mỹ. Hiện nay, có thể nói ICMarkets là broker tốt nhất đối với các nhà đầu tư Việt Nam vì sự uy tín, chi phí thấp, nạp rút tiền thuận lợi và hỗ trợ tiếng Việt nhanh chóng. Bên cạnh đó, ICMarkets luôn cố gắng đa dạng hoá các sản phẩm đầu tư nên bạn có thể giao dịch Crypto, Forex, Gold, Futures, Chỉ số chứng khoán, cổ phiếu.. một cách rất thuận lợi. 

Giấy phép pháp lý

ICMarkets đã đăng ký và được cấp phép hoạt động bởi tổ chức ASIC 

Sàn ICMarkets đăng ký giấy phép hoạt động trên ASIC

Xem cách kiểm tra chuẩn pháp lý của broker tại đây

Điểm mạnh của ICMarkets là ở tài khoản True ECN

Sàn ICMarkets có thế mạnh với tài khoản True ECN. Ngay khi thành lập, trong năm 2007, IC Markets đã tìm phương pháp thu hẹp khoảng cách giữa nhà đầu tư nhỏ lẻ và thị trường thế giới bằng việc tạo ra dạng tài khoản theo chuẩn True ECN, một dạng tài khoản để bạn có thể giao dịch trực tiếp với thị trường thực, chứ không phải giao dịch với sàn, và khi đó sàn chỉ là trung gian môi giới. Với dạng tài khoản này, bạn sẽ chịu phí spread rất nhỏ, bù lại phải trả phí môi giới (Commission) cho sàn. Việc ra đời tài khoản True ECN đáp ứng được nhiều mong đợi của nhà đầu tư khi mà trước đây đầu tư ngoại hối chỉ dành cho các ngân hàng đầu tư và các cá nhân có tài sản lớn. Để hiểu rõ hơn về các dạng tài khoản giao dịch, các bạn nên đọc bài viết “các loại broker”.

Tài khoản ECN của IC Markets được cung cấp công nghệ thực thi vượt trội, spread thấp hơn và thanh khoản là vô cùng nhanh chóng. Rất thuận lợi cho các nhà đầu tư lướt sóng, vào lệnh trong ngày.

Mở tài khoản ICMarkets

Bước 1: Truy cập vào wedsite của sàn tại: https://icmarkets.com/

Một trang chủ sẽ được hiện ra như sau:

mở tài khoản icmarkets

Các bạn click vào START TRADING để tiến hành mở tài khoản ICMarkets. Các bạn không nên chọn phần TRY A FREE DEMO vì sau này chuyển sang mở tài khoản giao dịch thật sẽ thêm nhiều bước rắc rối. Start Trading có cả tài khoản demo và tài khoản live để bạn giao dịch nên sẽ tiện lợi hơn.

Bước 2: Điền thông tin cá nhân:

Các bạn tham khảo hình bên dưới và làm theo.

Lưu ý: Tất cả thông tin viết không dấu 

 

mở tài khoản icmarkets

 • First name: Các bạn điển tên Họ
 • Last name: Các bạn điền tên đệm và tên chính
 • Email: địac chỉ email thường dùng của các bạn
 • Cuối cùng là quốc tịch và số điện thoại.

Sau đó nhấn NEXT để tiếp tục. Cửa sổ tiếp theo hiện ra như bên dưới

 

mở tài khoản icmarkets

 • Choose your account type: nếu là cá nhân, nhà đầu tư riêng lẻ thì chọn individual. Nếu là tổ chức thì chọn Joint. Nếu là công ty thì chọn Corperate.
 • Tiếp theo điền ngày tháng năm sinh như trong chứng minh nhân dân hoặc passport.
 • Address: Các bạn ghi rõ địa chỉ mà mình cư trú. Lưu ý đây sẽ là địa chỉ xác minh của bạn sau này, địa chỉ này các bạn điền giống như trong hoá đơn điện nước, điện thoại, ngân hàng, internet hàng tháng của bạn. Sau này khi xác thực tài khoản live thì học sẽ đối chiếu địa chỉ khai báo này với địa chỉ trong ảnh hoá đơn mà bạn upload gửi cho họ.
 • Phần CityState/Province: Ở tỉnh lẻ thì các bạn điền thành phố và tỉnh có thể khác nhau còn các thành phố trực thuộc trung ương các bạn điền giống nhau cũng được, không ảnh hưởng gì.
 • Phần mã Postal/Zip code: điền theo mã bưu chính tỉnh thành của bạn. Tra cứu mã Zipcode tại đây: Mã Zipcode 63 tỉnh thành
 • Cuối cùng bạn tick vào “I was refered by an introducing broker” và điền “23247” rồi nhấn NEXT

Bảng tiếp theo được hiện ra như hình dưới

 

mở tài khoản icmarkets

 • Phần Choose trading platform các bạn chọn 1 trong 3 nền tảng giao dịch, ở đây phổ biến và dễ dùng nhất là MetaTrader4, các nền tảng khác thì nhiều tính năng phức tạp và chuyên nghiệp hơn nhưng MT4 là quá đủ rồi.
 • Phần Choose Account type: Tài khoản True ECN có mức phí Spread rất nhỏ, phù hợp giao dịch với phướng pháp price action, bù lại bạn phải mất phí commission. Tài khoản Standart thì không mất phí commission nhưng lại có spread rộng hơn. Tôi khuyên các bạn đánh theo price action hay đánh ngắn hạn, lướt sóng thì nên chọn True ECN.
 • Cuối cùng tick vào “receive our newsletter and special offers” để nhận thông tin từ sàn và nhấn NEXT.

Tiếp theo sẽ là form như hình dưới:

 

mở tài khoản icmarkets

Phần này ICMarkets sẽ hỏi bạn về trình độ giao dịch của bạn như thế nào, tuỳ bạn đánh giá và lựa chọn. cuối cùng là câu hỏi bảo mật, các bạn chọn một câu hỏi bất kỳ và điền câu trả lời.

Như vậy, bạn đã hoàn thành xong các bước cơ bản ban đầu để mở tài khoản trên ICMarkets. Sau đó là phần các bạn upload các tài liệu chứng minh thông tin cá nhân và địa chỉ đã khai báo như trong hình bên dưới.

 

mở tài khoản icmarkets

ở bước này các bạn cần có 2 loại giấy tờ sau:

 1. Chứng minh thư hoặc hộ chiếu: bạn chụp lại 2 mặt CMT hoặc hộ chiếu, nhớ là để nguyên ảnh gốc, không chỉnh sửa. Sau đó có thể chèn hai ảnh này vào một bản word và gửi cho họ. Cái này chủ yếu để học xác thực tên tuổi và số chứng minh thư/passport.
 2. Giấy xác nhận địa chỉ: Bạn chụp lại bằng lái xe, hoặc sao kê ngân hàng, hoặc hóa đơn điện, nước, internet mang tên bạn. Quan trọng vẫn là cái địa chỉ xác thực. Các giấy tờ này phải có thời gian từ 3 tháng trở lại.

Sau đó tiến hành upload cả 2 loại lên.

Trường hợp các bạn còn đang đi học hoặc ở trọ. Không có các loại hoá đơn như trên thì phải làm sao. Rất đơn giản, ở phần khai báo địa chỉ ban đầu, các bạn có thể điền một địa chỉ nhà nào đó tuỳ thích, nên là nhà người quen. Sau đó, bạn ra một ngân hàng bất kỳ để chuyển tiền vào chính tài khoản ngân hàng của bạn hoặc người thân. Bạn nói nhân viên ngân hàng điền địa chỉ trong hoá đơn chuyển tiền như bạn đã khai báo với ICMarkets. Rồi bạn mang hoá đơn chuyển tiền đó về chụp ảnh gửi cho họ là xong.

Nhiều bạn cứ lo sợ việc mở tài khoản và xác minh sẽ khó khăn nhưng các bạn yên tâm. Chỉ cần khai báo đúng như tôi hướng dẫn, họ sẽ chấp nhận ngay. Như vậy quá trình mở tài khoản ICMarkets đã xong, và chúng ta chỉ chờ đợi để ICMakets xác nhận, muộn nhất là trong vòng 24 giờ làm việc, thông thường chỉ vài giờ, nếu mở cuối tuần thì có thể sang tuần bạn sẽ nhận được cuộc gọi thông báo mở tài khoản thành công và email.

Sau khi ICMarkets duyệt hồ sơ của bạn xong thì bạn đã có thể mở tài khoản live để nạp tiền vào giao dịch. Hoặc chưa muốn giao dịch tiền thật thì sẽ có phần mở tài khoản demo trong dashboard để bạn luyện tập.

Nếu có bất cứ vấn đề gì cần hỗ trợ trong quá trình mở tài khoản, nạp rút tiền… Các bạn có thể liên hệ với tôi tại đây hoặc comment bên dưới, tôi sẽ trả lời trong thời gian sớm nhất.

Chúc các bạn thành công!