Chào các bạn!

Có khá nhiều bạn liên hệ muốn mình mở quỹ đầu tư để copytrade trên Exness. Bản thân mình luôn muốn các bạn tự tìm hiểu kiến thức và xây dựng phương pháp giao dịch riêng cho bản thân để tự đi trên đôi chân của mình. Tuy nhiên sau này nhìn nhận sâu sắc hơn thì mình thấy rằng đầu tư vào copytrade cũng giống như đầu tư vào các quỹ đầu tư hoặc như đầu tư vào cổ phiếu của một công ty tiềm năng hay là đầu tư bất động sản, vàng….v.v. Ngoài ra, giao dịch Forex nói riêng và thị trường tài chính nói chung là một công việc khó khăn và áp lực. Không nhiều người có đủ kỹ năng và cả thời gian để có thể tự mình giao dịch.

Vì vậy, mình đã quyết định mở quỹ đầu tư copytrade trên Exness là HPA Capital để các bạn có thêm kênh đầu tư tiền nhàn rỗi và kiếm tiền thụ động.

 

Hướng dẫn đầu tư

Với các bạn chưa quen thao tác đầu tư trên Exness thì có thể thực hiện các bước cực kỳ đơn giản như sau:

Bước 1: Mở tài khoản Exness tại đây. Sử dụng mã đối tác là tn7iqn7i để được miễn phí qua đêm. Nếu các bạn đã có tài khoản rồi mà chưa có đối tác hỗ trợ thì có thể nhắn cho CSKH của Exness qua email: support@exness.com và yêu cầu chuyển đối tác hỗ trợ về mã tn7iqn7i.

Bước 2: Sau khi đã mở tài khoản và xác minh đầy đủ thì bạn có thể nạp tiền vào ví đầu tư của Exness.

Bước 3: Truy cập vào đường link chiến lược HPA Capital tại đây (hoặc nút màu xanh ở trên), nhấn vào nút “Bắt đầu sao chép“. Các bạn có thể thực hiện được cả ở giao diện web và trên ứng dụng Social Trading của Exness. Số vốn tối thiểu sao chép chỉ cần 10$.

Lưu ý: Copytrade trên exness rất thuận tiện và có lợi thế về nhiều mặt như bạn không cần phải thuê VPS (máy chủ ảo) để mở phần mềm MT4 giao dịch 24/24. Ngoài ra Exness mặc định tự động sao chép theo tỷ lệ vốn, chẳng hạn vốn của HPA Capital là 1000$ và giao dịch 0.1 Lot, nếu các bạn đầu tư với vốn là 10.000$ thì sẽ có số lot giao dịch là 1 Lot. Ngược lại nếu bạn đầu tư với số vốn 10$ thì sẽ có số lot giao dịch là 0.001 Lot. Mọi thứ đã được Exness tự động thực hiện và bạn chỉ cần nhấn nút sao chép là xong.

Khi các bạn truy cập bằng app trên điện thoại thì có thể bị một số nhà mạng chặn, các bạn có thể đổi đường truyền internet để truy cập bằng ứng dụng  1.1.1.1 + WARP: Safer Internet trên điện thoại Android và 1.1.1.1: Faster Internet trên điện thoại iOS.

Giới thiệu khái quát chiến lược

Phương pháp giao dịch chủ đạo là sử dụng Price Action đọc biểu đồ nến cùng các mô hình giá, để nói cụ thể chi tiết mọi kiến thức thì không thể nào nói ngắn gọn trong một bài viết được mà mình sẽ chỉ nói tóm lược về cách giao dịch bằng một số ví dụ dưới đây:

chiến lược giao dịch của quỹ đầu từ HPA Capital 1

Yếu tố cơ bản nhất trong thị trường đó là ngưỡng kháng cự hỗ trợ ở những vị trí nhiều đỉnh đáy được tạo phía trước đó. Ví dụ ở trên chúng ta có thể vào lệnh bán ở vị trí số 1. Vị trí số 2 chúng ta vào lệnh mua tuy nhiên thì giá đã giảm sâu và phá vỡ ngưỡng hỗ trợ trước đó. Khi giá phá vỡ một ngưỡng hỗ trợ và kháng cự thì nó thường sẽ quay về test lại mức vừa phá vỡ, vì vậy chúng ta có thể tìm một setup vào lệnh phù hợp để trung bình giá nhằm tận dụng cú hồi về đó.

Vị trí số 3 chúng ta sẽ bán xuống khi mà giá quay về test lại ngưỡng hỗ trợ (bây giờ là kháng cự) của mức giá vừa phá vỡ trước đó. Vị trí số 4 giống với vị trí số 2 và khi giá giảm sâu chúng ta sẽ tìm điểm vào với setup hành động giá để cân lệnh khi giá sẽ hồi về test lại ngưỡng phá vỡ trước đó. Vị trí số 5 chúng ta bán xuống và vị trí số 6 chúng ta mua lên.

Tuy nhiên, trong thực tế khi mình giao dịch không phải giao dịch mọi thứ như vậy mà có thể phải xem xét đến xu hướng để quyết định tín hiệu nào chất lượng, ở trên chỉ là một ví dụ mô phỏng về cách giao dịch.

chiến lược giao dịch của quỹ đầu từ HPA Capital 2

Trong ví dụ thứ hai này khi giá về đến vùng vị trí số 1 thì chúng ta có thể vào lệnh mua do trước đó có một vùng giá đi ngang tạo thành một hộp chữ nhật, nhưng giá đã vượt gia và giảm sâu hơn, chúng ta có thể cân lệnh khi giá đi đến cạnh dưới của hộp chữ nhật đó là ở vị trí số 3. Ở vị trí số 2 chúng ta đang có lệnh 1 mua lên và đang trong trạng thái âm. Ở đây chúng ta thấy rằng không có sự tăng giá mạnh và khả năng đây chỉ là một sóng hồi của xu hướng giảm nên chúng ta có thể vào một lệnh bán và giao dịch hai đầu này là kiểu đánh Hedging.

Vị trí số 4 chúng ta vào lệnh mua khi giá về vùng hỗ trợ và vị trí số 5 chúng ta vào lệnh bán khi giá về ngưỡng kháng cự với nhiều đáy trước đó.

chiến lược giao dịch của quỹ đầu từ HPA Capital 3

Trong hành động giá thì nó thường có đặc điểm AB=CD. Tức là những con sóng mạnh thì thường có một cú hồi nhẹ và sau đó là tiếp tục một con sóng có độ dài tương đương con sóng mạnh đầu tiên. Ở đây hai dấu mũi tên thẳng đứng chỉ hai con sóng như vậy và chúng ta có thể vào lệnh bán ở vị trí số 1. Tuy nhiên, để an toàn hơn thì chúng ta có thể chờ một lá cờ cuối cùng thất bại trước khi vào lệnh bán.

Có nghĩa là sau vị trí đỉnh 1 thì các bạn thấy giá tạo ra một lá cờ nhỏ. Chúng ta sẽ chờ cho giá phá vỡ lên trên đỉnh này rồi mới vào lệnh bán (đường màu đỏ). Ở vị trí số 2 chúng ta vào lệnh mua khi giá hồi về vùng giằng co giữa hai con sóng mạnh trước đó. Tuy nhiên giá đã giảm sâu và chúng ta sẽ trung bình giá khi về số 3.

chiến lược giao dịch của quỹ đầu từ HPA Capital 4

Ví dụ này đơn giản là chúng ta vào lệnh ở vị trí kênh giá, hoặc có thể nói là trendline, thông thường ở những vị trí phá vỡ kênh giá hoặc trendline thì giá sẽ có xu hướng hồi về test lại theo cấu trúc thị trường, như vậy nếu như giá đi theo không như mong muốn thì chúng ta sẽ tìm setup cân lệnh.

chiến lược giao dịch của quỹ đầu từ HPA Capital 5

Ở trên là giá trong một vùng trading range và chúng ta có thể bán khi giá ở cạnh trên và mua khi giá ở cạnh dưới. Nếu như giá phá vỡ vùng trading range thì cũng thường có một cú hồi về test lại cạnh vừa phá vỡ và như thế chúng ta có thể tìm setup cân lệnh. Ngoài ra các bạn hãy để ý vị trí đường đứt đoạn màu đỏ ở giữa, ở mức giá này chúng ta có thể vào lệnh hai đầu để tận dụng sự dao động của giá.

chiến lược giao dịch của quỹ đầu từ HPA Capital 6

Ở trên là ví dụ về biểu đồ giá tạo mô hình nêm. Đặc điểm hành động giá của mô hình nêm đó là giá thường có sự test về điểm bắt đầu hình thành nêm, đó là những vị trí mà chúng ta có thể vào lệnh được đánh số 1, 2, 3 ở trên. Sau khi test điểm bắt đầu nêm thì nó sẽ quay về test lại đỉnh nêm và thường là vượt lên trên một chút rồi quay đầu.

Ở trên chỉ là một số ít những ví dụ trong rất nhiều trường hợp của thị trường tạo ra các cấu trúc để chúng ta có thể tuỳ cơ ứng biến vào lệnh.

Về Stop loss thì tuỳ vào diễn biến giá thực tế và cắt lệnh thủ công.