Cho người mới

Giao dịch demo là gì?

giao dich tai khoan demo

Giao dịch demo là gì? trong bài viết này chúng ta sẽ cùng nhau tìm hiểu về khái niệm giao dịch demo cho người mới.

Tài khoản giao dịch demo là gì?

Bất kỳ một sàn giao dịch nào cũng sẽ cho bạn tại một tài khoản demo. Tài khoản demo là tài khoản giúp bạn có thể trải nghiệm giao dịch y như thật, chỉ có khác là bạn không phải dùng tiền thật. Số dư trong tài khoản demo là số tiền ảo.

Đây là công cụ cực kỳ tốt và cần thiết cho các bạn mới làm quen có thể vô tư vào lệnh thử mà không sợ mất tiền hay bất kỳ vấn đề nào khác.

Hãy kiên trì luyện tập với tài khoản demo

Nhiều người rất nôn nóng muốn kiếm tiền nhanh mà giao dịch Demo một cách hời hợt. Ngay cả những người giao dịch lâu năm rồi thì khi cảm thấy hệ thống giao dịch của họ có vấn đề hoặc muốn áp dụng thêm một số công cụ thì họ cũng vẫn quay về đánh tài khoản demo chứ không phải chỉ những người mới biết đến giao dịch mới phải dùng demo account.

Giao dịch demo là gi

Thông thường chúng ta nên kiên trì giao dịch demo trong khoảng từ 3-6 tháng.

Tâm lý khi giao dịch demo đó là thấy nhàm chán vì không đem lại tiền thật. Nhiều khi đánh thắng nhiều thì lại tiếc và nghĩ ngẩm rằng, giá như đánh tài khoản thật thì ăn to rồi.

Khổ nỗi thường thì đánh demo chúng ta lại hay thắng nhưng khi vào đánh thật thì thua be bét. Nhiều người lại nghi vấn cho sàn có vấn đề và cài bẫy mình. Nhưng hoàn toàn không có chuyện đó, ít nhất là các sàn uy tín, họ không thể làm điều đó.

Vấn đề ở đây đó chính là tâm lý.

Nếu đi sâu vào diễn biến tâm lý cho từng tình huống cụ thể thì rõ ràng phải trình bày đến vài trang giấy A4. Chỉ ngắn gọn là khi trade demo chúng ta hoàn toàn không bị tâm lý. Nếu lệnh có thua chúng ta chẳng hề lo lắng, có thể vui vẻ đóng lệnh hoặc là không hoang mang nhồi thêm lệnh quá nhiều.

Nếu lệnh có lợi nhuận thì chúng ta cũng không phải lo sợ lệnh đi ngược sẽ mất lợi nhuận mà cứ bình tĩnh duy trì lệnh và thế là có thể lời nhiều hơn.

Khi đánh tài khoản thật nó sẽ nảy sinh vố số vấn đề mà chỉ khi đánh thật bạn mới biết được.

Hãy tưởng tượng nếu lệnh đi ngược những gì bạn mong muốn thì thay vì chốt lỗ bạn lại nhồi thêm lệnh để hy vọng thị trường sẽ đảo chiều.

Còn nếu bạn thắng một vài lệnh thì có thể bạn sẽ thừa thắng xông lên và đâm đầu vào màn hình để giao dịch. Mà càng giao dịch thì khả năng đến khi không còn may mắn và bị thua thì lúc đó bạn lại mất tỉnh táo và rất dễ trả thù thị trường…

Lời khuyên cho giao dịch demo

Khi giao dịch demo hay là cả giao dịch thật thì bạn nên tập trung vào khoảng 5 cặp tiền chính mà thôi. Bạn không cần phải theo dõi quá nhiều cặp tiền sẽ dẫn đến việc phân tâm và không chú ý đến phương pháp giao dịch mình đang áp dụng cũng như là có thời gian đánh giá kết quả giao dịch đã hoàn tất.

Luôn cảm giác là đang trade tài khoản thật và như vậy bạn sẽ trade một cách thận trọng hơn. Nhiều người giao dịch Demo với tâm lý như là “chơi” chứ không phải giao dịch một cách nghiêm túc.

Tập trung tuân thủ các nguyên tắc của chiến thuật đã đề ra và tuyệt đối không được sao nhãng, liên tục kiểm tra lại các quy tắc đó hàng ngày.

Một số quy tắc cơ bản như về giờ giấc giao dịch, Khối lượng mỗi lệnh, % vốn cho mỗi lệnh, tổng số lệnh mở tối đa là bao nhiêu, Chốt lỗ bao nhiêu….

Lời kết

Giao dịch Demo là cực kỳ quan trọng và các bạn hãy luyện tập một thời gian đáng kể với tài khoản demo trước khi giao dịch với tài khoản thật.

Bởi trong giao dịch thực tế nó sẽ muốn màu muôn vẻ chứ không phải như theo lý thuyết, lý thuyết không sai nhưng để vận dụng nó vào thực tế một cách hiệu quả thì nó lại cả một quá trình rèn luyện.

Xem thêm: Hướng dẫn mở tài khoản Demo ICMarket mới nhất trade FX, Crypto, Vàng, Cổ phiếu