Cho người mới

Cách điều chỉnh đường trendline không bị kéo dài vô hạn

điều chỉnh đường trendline dài vô tận

Tiếp tục một vấn đề trong việc sử dụng MT4 hay MetaTrader 4 cho người mới. Một vấn đề thường gặp ở các bạn mới làm quen với nền tảng MT4 đó là không biết cách làm sao để điều chỉnh đường trendline không bị kéo dài đến vô tận.

Khi cài đặt mới MT4 thì vẽ trendline sẽ bị kéo dài làm màn hình rất rối mắt. Bài này sẽ hướng dẫn các bạn cách để xoá bỏ điều trở ngại đó.

Vấn đề đường trendline kéo dài vô hạn

điều chỉnh đường trendline dài vô tận

Lấy ví dụ trường hợp trên, đường trendline chúng ta vẽ sẽ bị kéo dài vô tận về sau, vì chỉ trong bức ảnh nên không thể thể hiện hết được và nếu kéo biểu đồ giá về sau thì đường trendline vẫn cứ tiếp tục.

Nếu như chúng ta vẽ nhiều trendline một lúc thì sẽ rất rối mắt.

Vậy cách xử lý như thế nào?

Điều chỉnh đường trendline

hướng dẫn sử dụng đường trendline

Chúng ta di chuột đến đường trendline và nhấp double click vào thì đường trendline sẽ hiện nên 3 chấm ở đầu trendline như hình trên.

Sau đó nhấp chuột phải vào đường trendline chọn “Trendline Properties

làm thế nào để điều chỉnh đường trendline

Giao diện tuỳ chỉnh Trendline hiện ra như trên, chúng ta chọn vào thẻ “Parameters” 

sử dụng đường trendline đúng cách

Như bình thường thì ở phần tick chọn có chữ “Ray” sẽ hiện ở trạng thái có dấu tick. Chúng ta bỏ chọn dấu tick và nhấn OK là xong.

Quay ra màn hình chính chúng ta sẽ thấy đường trendline không còn kéo dài đến vô hạn nữa phải không?

Đây là một mẹo nhỏ để giúp các bạn điều chỉnh đường trendline khi sử dụng MT4. Chỉ đơn giản vậy thôi nhưng khá nhiều người mới thắc mắc về nó.

Nếu các bạn là người mới và muốn tìm hiểu kỹ hơn về cách sử dụng phần mềm giao dịch MetaTrader 4 hay viết tắt là MT4 thì tham khảo bài viết MT4 là gì? Hướng dẫn sử dụng MetaTrader 4 – tải, cài đặt, setup chi tiết.