Để tạo sân chơi cho các nhà giao dịch Price Action và từ đó có thêm động lực và sự nghiêm túc hoàn thiện các kỹ năng giao dịch của bản thân. Học Price Action tổ chức một cuộc thi thường kỳ với sự kết hợp của đối tác là sàn giao dịch ICMarkets.

Để gia tăng tốc độ phát triển, sự tập trung và nỗ lực ở mức cao nhất có lẽ không gì tốt bằng những cuộc thi, nơi chúng ta có sự đua tranh để thể hiện năng lực bản thân và khẳng định chính mình. Đồng thời qua những cuộc thi bạn cũng sẽ biết mình còn hạn chế ở đâu để nhanh chóng cải thiện vấn đề và tiến bộ nhanh hơn.

Thể lệ cuộc thi như sau:

 • Giao dịch bằng tài khoản Demo hoặc Real đều được.
 • Không yêu cầu về số dư balance ban đầu.
 • Giao dịch 50 lệnh và lợi nhuận đạt tối thiểu 10% vốn ban đầu.
 • Không yêu cầu về thời gian cũng như khung thời gian giao dịch

Phần thưởng:

Về phần thưởng sẽ có cơ cấu giải thưởng hấp dẫn và bạn có thể nhận 2 phần thưởng song song:

Phần thưởng riêng

Phần thưởng riêng là phần thưởng bạn sẽ nhận được khi đạt yêu cầu thể lệ cuộc thi nêu trên. Tức là bạn giao dịch đủ 50 lệnh (không ít hơn hay nhiều hơn) và đạt lợi nhuận tối thiểu 10%.

Nếu trong quá trình giao dịch bạn có lỡ giao dịch quá 50 lệnh do không theo dõi và khiến tài khoản từ lợi nhuận trên 10% giảm xuống dưới 10% thì không thành vấn đề và sẽ chi xét kết quả đến lệnh thứ 50 của bạn nên không phải lo lắng về điều đó.

Phần thưởng bạn nhận được ở đây là 10 lần phí tham gia. Chẳng hạn phí tham gia là 100.000đ thì phần thưởng bạn nhận được sẽ là 1.000.000đ. Quy định về phí tham gia chi tiết ở bên dưới.

Phần thưởng hàng tháng

Phần thưởng hàng tháng sẽ tính trong phạm vi thời gian của một tháng dương lịch và kết quả sẽ được công bố tại BẢNG XẾP HẠNG. Trong thời gian này sẽ xếp hạng kết quả của tất cả những bài thi trong tháng để trao thưởng.

 • Một người có thể tham gia thi nhiều lần
 • Xếp hạng tất cả nhưng chỉ những tài khoản live mới xem xét trao giải thưởng hàng tháng. Giả sử xếp hạng 1 là tài khoản live, hạng 2 là tài khoản demo, hạng 3 là tài khoản live, như vậy thì chỉ hạng 1 và hạng 3 được trao giải và tính giải thưởng cũng là tương đương hạng 1 và hạng 3.

Cơ cấu giải thưởng như sau:

 • Giải nhất: 1000$
 • Giải nhì: 500$
 • Giải ba: 200$

Phí tham gia

Phí tham gia tối thiểu là 50.000đ (năm mươi ngàn đồng) và tối đa là 1.000.000đ (một triệu đồng).

Các bạn có thể tuỳ chọn đóng khoản phí tham gia trong khoảng trên, nếu bạn muốn giải thưởng riêng lớn thì sẽ đóng khoản phí tham gia lớn vì phần thưởng riêng là nhân 10 lần phí tham gia của bạn chứ không phải 10 lần con số cố định. Chẳng hạn:

 • Bạn nộp phí tham gia là 50.000đ giải thưởng riêng của bạn là 500.000đ.
 • Bạn nộp phí tham gia là 100.000đ giải thưởng riêng của bạn là 1.000.000đ.
 • Bạn nộp phí tham gia là 600.000đ giải thưởng riêng của bạn là 6.000.000đ.
 • Bạn nộp phí tham gia là 1.000.000đ giải thưởng riêng của bạn là 10.000.000đ.

Còn giải thưởng hàng tháng sẽ là cố định như đã nêu và không tính dựa theo phí tham gia của bạn.

Cách tham gia

Để tham gia cuộc thi các bạn thực hiện đơn giản theo các bước như sau:

 • Đăng ký tài khoản và xác minh danh tính tại sàn giao dịch ICMarkets qua link đăng ký đối tác của Học Price Action tại: https://hocpriceaction.com/ICMarkets. Cần thống nhất trên một sàn giao dịch đễ có thể xem passview dễ dàng và kiểm tra.
  Xem thêm bài hướng dẫn chi tiết tại đây. Khi đăng ký qua link trên thì Học Price Action sẽ có tên của bạn trong danh sách khách hàng để tránh các rủi ro từ mạo danh và dựa vào đó để theo dõi và trao thưởng.
 • Nên ưu tiên giao dịch với MT5.
 • Khi đăng ký xong tài khoản tại ICMarkets thì các bạn có thể mở tài khoản demo hoặc live để giao dịch nhưng chỉ bắt đầu giao dịch khi đã nộp phí tham gia.
 • Khi nộp phí tham gia các bạn sẽ gửi bill thanh toán qua mail support@hocpriceaction.com đồng thời nhắn kèm số tài khoản giao dịch mà bạn đã tạo trên sàn ICMarkets để Học Price Action biết bạn thi với tài khoản nào và cũng là để đối chiếu khi bạn nộp kết quả bài thi chiến thắng.
 • Khi bạn giao dịch hoàn tất các yêu cầu đề ra và nộp bài thi để nhận thưởng, các bạn sẽ gửi passview tài khoản giao dịch cho đội ngũ của Học Price Action xem xét phê duyệt.
  Xem thêm về cách tạo và gửi passview tại đây.

Các yêu cầu khi giao dịch

Để đảm bảo rằng cuộc thi là nơi giúp bạn có thêm động lực để hoàn thiện kỹ năng giao dịch và trở thành một nhà giao dịch có lợi nhuận từ đó tự tin giao dịch để kiếm tiền và làm giàu, chứ không phải đây là sân chơi để các bạn thể hiện những mưu mẹo của mình để giành giải thưởng, Học Price Action đưa ra một số quy tắc như sau khi các bạn giao dịch:

 • 50 lệnh là các lệnh giao dịch các cơ hội riêng lẻ chứ không phải nhồi lệnh.
 • Maximum Drawdown không quá 15%.
 • Phải có stop loss khi giao dịch.
 • Đi một lệnh có rủi ro không quá 2% vốn.
 • Bạn có thể đăng ký thi với nhiều tài khoản nhưng không dùng nó để đánh lệnh đối nghịch và sau đó một tài khoản đạt chỉ tiêu lợi nhuận 10% trở lên rồi thì các lệnh sau đó chỉ mở và đóng lệnh cho đủ 50 lệnh. Ví dụ, bạn đăng ký thi một lúc 2 tài khoản A và B. Sau đó bạn dùng tài khoản A mua cặp EUR/USD, dùng tài khoản B bán cặp EUR/USD trong cùng một thời điểm vào lệnh. Sau đó giả sử EUR/USD tăng mạnh thì tài khoản A đạt lợi nhuận 12% hay thậm chí là hơn nhiều và ngược lại đương nhiên tài khoản B cũng đang âm xấp xỉ chừng đó. Khi này bạn đóng lệnh ở cả 2 tài khoản và với tài khoản A bạn chỉ mở lệnh rồi đóng lệnh ngay lập tức để khi nào đủ 50 lệnh thì nộp bài thi. Trong khi tài khoản B do chưa âm quá 15% (drawdown) nên bạn vẫn tiếp tục giao dịch như bình thường với hy vọng sẽ kéo nó về lợi nhuận 10% trở lên.
 • Ngoài ra cũng cách làm như trên nhưng bạn lấy tài khoản thứ hai đăng ký là tài khoản của người thân khác để làm tương tự như trên và khi đó Học Price Action cũng sẽ không chấp thuận bài thi là hợp lệ.
 • Nói chung, trong quá trình giao dịch sẽ không tránh khỏi việc vào nhầm lệnh hay sai sót gì đó mà bạn cần phải đóng lệnh ngay, nhưng sẽ không chấp nhận những bài thi có một loạt các lệnh chỉ mở rồi đóng cho đủ 50 lệnh. Đó cũng là mục tiêu mà giải thưởng tháng đưa ra để bạn luôn cố gắng tối đa lợi nhuận 50 lệnh giao dịch để giành được giải thưởng.
 • Ngoài ra, mỗi người tham gia Học Price Action sẽ giới hạn ở 5 lần thắng. Tại sao như vậy? Vì khi đó bạn đã hoàn thiện kỹ năng giao dịch của mình và Học Price Action đã hoàn thành sứ mệnh của mình là giúp bạn nâng cao khả năng giao dịch, bây giờ là lúc bạn giao dịch thực chiến để làm giàu chứ không phải làm giàu từ cuộc thi này. Để dành lại sân chơi cho những người đang rèn luyện và hoàn thiện kỹ năng giao dịch. Đó cũng là lý do mà Học Price Action muốn các bạn đăng ký và xác minh danh tính qua ICMarket để có thể kiểm soát người tham gia và hạn chế những vấn đề phát sinh từ việc mạo danh.

Giải thưởng trao cho các bạn lấy từ chính phí tham gia và quỹ hoạt động của Học Price Action và nếu như nhiều bạn không coi đây là sân chơi lành mạnh mà áp dụng quá nhiều thủ thuật khiến đội ngũ của Học Price Action không thể kiểm soát thì chắc chắn chúng mình sẽ không thể duy trì cuộc thi lâu dài.

Đội ngũ Học Price Action rất tâm huyết với dự án này và hy vọng đó sẽ là sân chơi để tất cả những ai theo trường phái giao dịch Hành động giá có thể nhanh chóng hoàn thiện kỹ năng, kiếm tiền và làm giàu từ giao dịch tài chính một cách thực sự, khẳng định vị thế của người giao dịch Việt trên đấu trường quốc tế.

Mọi thắc mắc thêm về cuộc thi các bạn có thể tương tác qua trang Liên Hệ hoặc gửi email trực tiếp đến support@hocpriceaction.com

(Các quy đinh ở trên là tương đối chặt chẽ để tạo ra một sân chơi lành mạnh và công bằng, nhưng sẽ vẫn còn những kẽ hở và đội ngũ Học Price Action sẽ cập nhật theo thời gian)