Kiến thức

Cách tạo passview cho tài khoản MT4 và MT5

tạo passview MT4

Trong bài viết này Học Price Action sẽ hướng dẫn bạn cách tạo passview cho tài khoản MT4 và MT5 một cách nhanh chóng và dễ dàng khi chia sẻ tài khoản của mình cho người khác mà không bị chiếm quyền kiểm soát.

Cách tạo passview MT4/MT5

Cách tạo passview ở trên MT4 và MT5 là tương tự nhau và ở đây Học Price Action sẽ sử dụng phần mềm MT5 để làm hướng dẫn.

Để tiến hành tạo passview chúng ta có một vài bước đơn giản như sau:

Trước tiên bạn phải đang đăng nhập ở tài khoản mà mình muốn tạo passview, đây là một điều hiển nhiên nhưng nhiều người không chú ý.

Chúng ta sẽ nhấn vào menu Tools và chọn Options như hình bên dưới

cách tạo passview cho MT4 và MT5

Sau đó một cửa sổ hiện ra như sau:

tạo mật khẩu khách cho MT4 và MT5

Trong cửa sổ tuỳ chọn Options này có rất nhiều thẻ và các bạn chọn thẻ Server. Ở thẻ Server các bạn nhấn vào nút “Change” như hình ở trên.

tạo passview MT5

Một cửa sổ hiện ra như trên. Ở đây các bạn có 2 tuỳ chọn:

 • Change master password: Là thay đổi mật khẩu chính của tài khoản và chỉ bạn mới biết mật khẩu này để đăng nhập vào tài khoản giao dịch trên MT4 và MT5 như thông thường. Và mục này chắc chắn không phải là nội dung hướng dẫn của bài viết này.
 • Change investor (read only) password: Đây mới là mục để chúng ta thiết lập passview cho tài khoản. Chúng ta nhấn chọn sang phần này.

tạo passview MT4

Sau đó các bạn có 3 mục cần điền thông tin được đánh số như hình ở trên:

 • Mục số 1: Điền mật khẩu chính của tài khoản hiện tại, việc điền mật khẩu này chỉ là để xác nhận bạn là chủ của tài khoản. Nếu bạn quên mật khẩu chính hiện tại thì có thể vào trong email thông báo thông tin của tài khoản khi bạn mở như hình bên dưới
  lấy mật khẩu chính
 • Mục số 2: Các bạn điền mật khẩu passview mà mình muốn, chắc chắn nó phải khác với mật khẩu chính và thậm chí là một mật khẩu mà bạn chưa từng sử dụng cho bất kỳ tài khoản nào khác, như vậy sẽ an toàn khi chia sẻ cho người khác. Lưu ý mật khẩu sẽ bao gồm 8 ký tự và trong đó phải có: Chữ hoa, chữ thường, số và ký tự đặc biệt
 • Mục số 3: Các bạn điền lại mật khẩu đã điền ở mục số 2 để xác nhận lại.

tạo passview MT5

Nếu bạn điền mật khẩu chưa đáp ứng yêu cầu thì nó sẽ hiện màu đỏ như hình trên và khi này chúng ta sẽ không thể tạo được. Khi điền mật khẩu đúng theo yêu cầu thì nó sẽ hiện như hình bên dưới:

tạo passview MT5 và MT4

Sau đó chúng ta nhấn OK là hoàn tất việc tạo passview cho tài khoản giao dịch của mình. cách tạo passview

Cách chia sẻ passview tài khoản giao dịch cho người khác

Khi chia sẻ tài khoản passview cho người khác, bạn sẽ cung cấp thông tin của tài khoản như là:

 • Nền tảng giao dịch: MT4 hoặc MT5
 • Số tài khoản:
 • Mật khẩu passview:
 • Server:

Nó cũng tương tự như email thông tin về tài khoản mà sàn giao dịch gửi cho bạn khi mà bạn tạo tài khoản như đã nêu ở trên, chỉ khác là bây giờ bạn thay đổi pass của tài khoản chính thành passview.

Như vậy trên đây Học Price Action đã hoàn tất xong việc hướng dẫn các bạn chi tiết về cách tạo passview trên nền tảng giao dịch MT4 và MT5 một cách đơn giản và nhanh chóng.

Xem thêm: