Sàn giao dịch

Các loại tài khoản trên ICMarkets – Nên chọn giao dịch tài khoản nào?

các loại tài khoản trên icmarkets

Một thắc mắc mà nhiều bạn gặp phải đó là ICMarkets có các loại tài khoản nào? Và nên dùng loại tài khoản nào thì hợp lý? Các loại tài khoản trên ICMarkets

ICMarkets có loại tài khoản gì?

Thông thường các bạn mở sẽ thấy có hai loại đó là Standard và Raw phải không? Và liệu nó còn có loại nào khác nữa hay không?

rawspread và standard trong icmarkets

Xin trả lời rằng ICMarkets thực chất có 3 loại tài khoản. Loại tài khoản Raw spread có ở cả 3 nền tảng nhưng lại có sự khác biệt ở nền tảng cTrader nên phân ra làm hai.

Còn một loại tài khoản nữa chúng ta thường không được biết đến và cũng không thuộc đối tượng được sử dụng đó là tài khoản cho tín đồ Hồi giáo (Islamic account).

Như vậy chúng ta sẽ có 4 loại tài khoản:

  • Raw Spread (MT4, MT5)
  • Standard (MT4, MT5)
  • Raw Spread (cTrader)
  • Islamic Các loại tài khoản trên ICMarkets

Chúng ta chỉ cần quan tâm hai loại tài khoản đầu tiên và bài viết này tôi cũng gói gọn lại hai loại đó để tránh chúng ta ngợp kiến thức.

Dưới đây khi tôi nhắc đến tài khoản Raw spread thì mặc định đang nói đến loại tài khoản đầu tiên.

Tài khoản Raw Spread các loại tài khoản trên icmarkets

Đây là loại tài khoản được dùng phổ biến nhất và cũng là loại sản phẩm tâm đắc của ICMarkets gửi gắm đến nhà đầu tư một cách đầy tự hào.

Loại này có tính thêm phí hoa hồng (Commission) và mỗi Lot giao dịch sẽ là 3,5$.

giao dịch nhanh chóng thuận tiện với icmarkets

Nhưng thông thường nếu bạn giao dịch 1 lot thì số phí Commission là 7$ do là một giao dịch tiền của bạn đưa đi và lấy một đồng tiền khác về nên tính làm đôi.

Điểm nổi bật của tài khoản này là phí Spread cực kỳ thấp và thậm chí có thể về 0. Tức là không có khoảng giá giữa giá mua cao nhất và giá bán thấp nhất. Giá mua cao nhất và giá bán thấp nhất là bằng nhau.

Theo thống kê thì mức phí Spread trung bình của cặp tiền EUR/USD chỉ là 0.1 Pip mà thôi.

Tài khoản Standard Các loại tài khoản trên ICMarkets

Tài khoản này thì sẽ không mất phí hoa hồng như tài khoản Raw nhưng bù lại phí spread lại cao hơn và nó thường từ mức 1 pip đối với các cặp tiền chính và cao hơn với các cặp ít phổ biến hơn. Thậm chí có thể lên đến 5-10 pip.

So sánh tổng quát Raw Spread và Standard

 

Raw Spread Standard
Nền tảng Giao dịch Metatrader Metatrader
Phí Commission / lot 3,5$/Lot 0.0
Phí Spread >=0.0 >=1.0
Tiền nạp ban đầu 200$ 200$
Đòn bẩy tối đa 1:500 1:500
vị trí máy chủ New York New York
giao dịch micro lot
số cặp tiền 64 64
giao dịch chỉ số
mức dừng lỗ tài khoản 50% 50%
kết nối CNS VPS
Phong cách giao dịch
(Ngắn, trung, dài hạn)
tất cả tất cả
Ngôn ngữ MQL4 MQL4
Phù hợp với Lướt sóng và dùng EA Tuỳ theo ý thích

Như vậy, Chúng ta thấy giữa hai loại tài khoản Raw và Standard không khác nhau nhiều tiêu chí nhưng lại khác nhau ở những điểm mấu chốt đó là phí spread và phí Commission.

Tại sao nên chọn tài khoản Raw Spread?

Đa phần người giao dịch là ngắn hạn. Mà giao dịch ngắn hạn thì thường người ta sẽ chốt lời đôi khi chỉ vài Pip. Nếu như bạn chọn tài khoản standard thì việc giao dịch một lệnh đã mất đi ít là 1 pip, vừa phải cũng là 2-3 pip, như vậy là chiếm phần lớn lợi nhuận.

Thêm vào đó là khi bạn chốt lời ở một mức giá nào đó thì do sự thay đổi và biến động của Spread mà giá phải đi xa hơn mức chốt lời của bạn một chút mới có thể khớp lệnh. Đó cũng là một bất lợi.

Tài khoản Raw Spread cung cấp một cơ hội cho tất cả có thể giao dịch ngắn hạn mà không phải chịu mức phí spread lớn, tối ưu được lợi nhuận.

phí giao dịch là băng 0 với icmarkets - các loại tài khoản trên icmarkets

Ví dụ với cặp tiền EUR/USD có mức phí spread trung bình chỉ là 0.1 Pip, tức là sao? Bạn chỉ phải trả 1$ khi giao dịch với 1 lot có khối lượng là 100.000 USD và thêm phí Spread là 7$.

Còn nếu tài khoản Standard dù không mất phí commission bạn cũng sẽ phải chi trả ít nhất từ 10-20$ tuỳ theo thời điểm để giao dịch 1 lot.

Lợi thế về phí là một phần và như tôi đã nói, quan trọng hơn đó là bạn không sợ bị sự biến động của spread làm ảnh hưởng đến kết quả giao dịch.

Với nguồn cung cấp thanh khoản từ trên 25 ngân hàng và cả những nguồn dự phòng khác nhau, tài khoản Raw Spread của IC Markets được xây dựng cho người giao dịch lướt sóng.

Máy chủ tài khoản Raw Spread cho MetaTrader 4 và 5 được đặt ở trung tâm dữ liệu Equinix NY4 tại New York, điều đó cũng đảm bảo tính kết nối và thực thi nhanh nhất có thể và độ trễ cực kỳ thấp.

Xem thêm:

1 thoughts on “Các loại tài khoản trên ICMarkets – Nên chọn giao dịch tài khoản nào?

  1. Vô Danh viết:

    Cảm ơn Ad đã dành thời gian chia sẻ kiến thức!

Comments are closed.